1. Đối tượng và thành phần
  • Các đối tượng có ý tưởng và chuẩn bị khởi nghiệp, không giới hạn độ tuổi, không phân biệt giới tính, trình độ, nghề nghiệp, hiện đang sinh sống và làm việc tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
  • Các dự án kinh doanh chuẩn bị triển khai hoặc đang triển khai trong mọi lĩnh vực.
  • Cá nhân/nhóm (mỗi nhóm tối đa 5 thành viên) không giới hạn số lượng dự án/ý tưởng khi đăng ký tham gia.
  • Doanh nghiệp mới khởi nghiệp trong thời gian 1 năm.
  1. Tiêu chí dự thi
  • Dự án tham gia cuộc thi Khởi nghiệp năm 2017 phải mới, độc đáo, phải xuất phát từ ý tưởng, mong muốn khởi nghiệp của cá nhân/nhóm dự thi.
  • Dự án chưa đạt bất kỳ giải thưởng chính nào (giải nhất, nhì, ba) trong những cuộc thi khởi nghiệp khác (quy mô cấp vùng trở lên) do các tổ chức khác tổ chức từ 2015 đến thời điểm dự thi.
  • Ý tưởng, dự án không sao chép của người khác, không vi phạm các luật định về sở hữu trí tuệ, phải do chính thí sinh/nhóm thí sinh xây dựng (nếu có vấn đề gì xảy ra liên quan tranh chấp bản quyền, ban tổ chức sẽ hủy kết quả thi).
  • Các ý tưởng, dự án tham gia dự thi phải thể hiện được các nội dung cụ thể sau:

(1) Lý do hình thành ý tưởng, dự án.

(2) Mục tiêu, kết quả mong đợi của dự án khởi nghiệp.

(3) Tóm tắt quá trình thực hiện ý tưởng/dự án, quy trình tạo ra sản phẩm.

(4) Phân tích thị trường có liên quan đến sản phẩm của dự án dự thi.

(5) Những ý tưởng kinh doanh, dự án kinh doanh (được chọn vào vòng 2) phải được trình bày theo hình thức kế hoạch kinh doanh, hoặc cách thức thực hiện ý tưởng kinh doanh, dự án như kế hoạch quảng bá sản phẩm, kế hoạch nhân sự, kế hoạch tài chính, dự tính được mức tài chính mời gọi đầu tư thực hiện dự án, thể hiện được tính khả thi của dự án, các tác động về mặt cộng đồng, xã hội khi dự án được triển khai.

(6) Sự khác biệt, độc đáo và mới lạ của sản phẩm thuộc dự án .

–   Nộp hồ sơ dự thi theo đúng thời gian quy định bằng file word, độ dài không quá 10 trang (A4).

• Dự án được chọn vào vòng bán kết và chung kết sẽ phải thuyết trình, trình bày dự án trước hội đồng giám khảo (BTC sẽ cộng điểm cho những dự án có mô hình, sản phẩm mẫu kèm theo).
  1. Tổ chức thực hiện
    • Thời gian
  • Từ ngày ra thông báo cho đến hết ngày 15/10/2017.

+ Tiếp nhận hồ sơ dự thi

+ Tổ chức các lớp đào tạo về “Tìm ý tưởng kinh doanh, các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự kinh doanh” tại các địa phương ĐBSCL và Cần Thơ.

• Từ ngày 15/10/2017 – 30/10/2017

+ BTC thẩm định các dự án dự thi theo tiêu chí cuộc thi để chọn vào vòng tiếp theo.

• Từ ngày 30/10/2017 – 10/11/2017

+ Tổ chức các khoá đào tạo cho thí sinh được chọn vào vòng tiếp theo (đậu vòng sơ khảo thông qua việc xét hồ sơ) về “Lập kế hoạch kinh doanh”, “Kỹ năng thuyết trình”.

• Từ ngày 10/11/2017 – 20/11/2017

Thí sinh hoàn chỉnh hồ sơ lần 02 và gửi lại BTC

• Tuần đầu tháng 12/2017

Tổ chức bán kết tại Cần Thơ

• Tuần thứ 2 – 3 tháng 12/2017

+ VCCI Cần Thơ, các chuyên gia tư vấn trong Mạng lưới Khởi nghiệp sẽ tiến hành tư vấn, hướng dẫn hoàn chỉnh những dự án được vào vòng chung kết.

+ Tổ chức vòng chung kết và phát giải tại Cần Thơ.

• Hình thức thi
  • Ý tưởng kinh doanh, dự án dự thi sẽ được gửi đến BTC cuộc thi qua 3 hình thức:

(1) Gửi về đầu mối tại địa phương (tuỳ thí sinh thuộc tỉnh nào sẽ có địa chỉ cụ thể)

(2) Gửi trực tiếp về VCCI Cần Thơ bằng bưu điện theo địa chỉ Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ), Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

ĐT: 0292.3.824.918 (107), Fax: 0292.3.824.169 gặp Chị Nguyễn Thị Mỹ Xuyên (0977.090.129)

(3) Gửi vào Email: nguyenthimyxuyen2903@yahoo.com.vn

• Các dự án được vào vòng bán kết và chung kết phải trình bày bằng file powerpoint trước Hội đồng giám khảo, cũng như phải trả lời các câu hỏi do Hội đồng đặt ra.
  • Thi vòng chung kết còn có sự tham dự của các khách mời, các Giám khảo danh dự của cuộc thi.
    • Hồ sơ dự thi
  • Phiếu đăng ký tham gia cuộc thi (theo mẫu)
  • Ý tưởng, dự án dự thi (theo mẫu)
    • Cơ cấu giải thưởng (dự kiến)
  • 01 (một) giải nhất
  • 000.000 đ (hai mươi triệu đồng), trong đó tiền mặt: 10.000.000đ (mười triệu đồng), và 1 suất tham gia khoá học Giám đốc điều hành (CEO) trị giá 10.000.000đ (mười triệu đồng) tại VCCI Cần Thơ.
  • Được tư vấn bởi các chuyên gia thành viên của Mạng lưới Khởi nghiệp khu vực ĐBSCL và hỗ trợ thực hiện thủ tục pháp lý (đăng ký kinh doanh…) khi dự án triển khai thực tế.
  • 01 (một) giải nhì
  • 17.000.000 đ (mười bảy triệu đồng), trong đó tiền mặt: 7.000.000đ (bảy triệu đồng), và 1 suất tham gia khoá học Giám đốc điều hành (CEO) trị giá 10.000.000đ (mười triệu đồng) tại VCCI Cần Thơ
  • 02 (hai) giải ba
  • 000.000 đ (mười lăm triệu đồng), trong đó tiền mặt: 5.000.000đ (năm triệu đồng), và 1 suất tham gia khoá học Giám đốc điều hành (CEO) trị giá 10.000.000đ (mười triệu đồng) tại VCCI Cần Thơ.

Ngoài ra, các ý tưởng độc đáo, sáng tạo, mới lạ, đóng góp cho cộng đồng, địa phương còn được VCCI Cần Thơ, các thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp ĐBSCL giới thiệu, kết nối triển khai với các tổ chức trong và ngoài nước, các khu ươm tạo, các doanh nghiệp lớn đang tìm kiếm đối tác kinh doanh.

VCCI Cần Thơ

Phiếu đăng ký:1. Phieu dang ky tham du_1_1_1

Mẫu đề án: 2. Mau De an (du thi)_2_1 (1)

Bài trướcChùm truyện ngắn của sinh viên