(TVU) Từ ngày 03 đến 05.6.2016,  Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam tổ chức Chương trình “Sinh viên với biển, đảo tổ quốc năm 2016” tại đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, với sự tham gia của hơn 500 đại biểu là cán bộ Hội Sinh viên ưu tú đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước.

Tham gia Chương trình, Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh có chị Đào Như Thảo – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Trường và chị Sơn Trần Trúc Ngọc – Ủy viên Ban Thư ký TW Hội Sinh viên Việt Nam – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường. Trong dịp này, Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã tặng 02 lá cờ tổ quốc kích thước 4m x 6m treo tại cột cờ đảo Trần, 02 lá cờ tổ quốc kích thước 1m x 1,5m cho ngư dân bám biển, tặng 01 suất học bổng cho học sinh là con của cán bộ chiến sỹ đang công tác tại đảo Trần và hỗ trợ kinh phí đặt ghế đá thanh niên trên đảo

Tiếp nối thành công Chương trình “Sinh viên với biển, đảo tổ quốc” lần thứ nhất (năm 2013) tại đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và lần thứ 02 (năm 2014) tại đảo Phú Quốc, đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang đã tạo hiệu ứng xã hội tích cực sâu rộng trong sinh viên, thanh niên và cộng đồng xã hội, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền và xây dựng, phát triển biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc. Năm 2016, Chương trình “Sinh viên với biển, đảo tổ quốc năm 2016” lần thứ 03 được tổ chức tại đạo Cô Tô – Hòn Ngọc xanh của vùng Đông Bắc tổ quốc, có vị trí chiến lược phát triển kinh tế biển, với sự tham gia của hơn 500 đại biểu là cán bộ Hội Sinh viên ưu tú trên cả nước, truyền tải thông điệp mạnh mẽ về một thế hệ sinh viên, thanh niên Việt Nam có lòng yêu nước nồng nàn, năng động, sáng tạo, hội nhập, sẵn sàng cống hiến tuổi trẻ để gìn giữ, bảo vệ chủ quyền và xây dựng phát triển biển đảo tổ quốc.

Doan Hong Ha

Anh Doãn Hồng Hà – Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu khai mạc Chương trình

Chương trình được diễn ra với nhiều nội dung hoạt động vì biển, đảo phong phú, hấp dẫn, trong đó được thiết kế thành 5 nhóm nội dung chính gồm:

• Hoạt động tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế biển, đảo theo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.
  • Các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện: khởi công công trình nhà thiếu nhi vui chơi, sinh hoạt; thăm và tặng quà gia đình chính sách, gia đình cán bộ chiến sỹ trên đảo; tặng cờ tổ quốc và quà tặng cho ngư dân bám biển; thăm và tặng quà, học bổng cho con cán bộ chiến sỹ, nhân dân trên đạo Trần; hoạt động tình nguyện làm sạch bãi biển, trồng cây trên đảo; khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nhân dân trên đảo; trao giải cuộc thi sinh viên thiết kế logo du lịch Cô Tô.
  • Triển lãm “Sinh viên với biển, đảo tổ quốc” với các hoạt động của sinh viên cả nước về biển, đảo; các mô hình khoa học, công nghệ ứng dụng biển, đảo.
  • Hoạt động cắm trại, giao lưu văn nghệ và lửa trại; rèn luyện kỹ năng thông qua các trò chơi.
  • Đêm nghệ thuật với chủ đề “Tự hào biển đảo Việt Nam” với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng và sinh viên các trường.

Nguyen Minh Triet

Anh Nguyễn Minh Triết – UVTV Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn tặng biểu trưng cho các đơn vị tham gia Chương trình “Sinh viên với biển, đảo tổ quốc năm 2016”

Tổng giá trị các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội và tặng quà trị giá hơn 1 tỷ đồng do sinh viên cả nước và doanh nghiệp đóng góp, hỗ trợ.

Chương trình “Sinh viên với biển, đảo tổ quốc năm 2016” là một hoạt động cụ thể, thiết thực của sinh viên, thanh niên cả nước trong việc bảo vệ chủ quyền và xây dựng biển  đảo Việt Nam, thể hiện tinh thần yêu nước một cách đúng đắng và ý nghĩa. Mỗi cán bộ Hội viên, sinh viên cần nỗ lực trong công tác, trong học tập, rèn luyện, sáng tạo, hội nhập, xung kích trong phát triển kinh tế, khoa học – công nghệ, có tri thức về tài nguyên và môi trường biển đảo, hiểu biết về công ước và luật biển, từ đó xây ước mơ, hoài bão lớn, đóp góp sức mình cho công cuộc xây dựng đất nước.

Dao Nhu Thao

Hoạt động trồng cây phi lao trên bãi biển

Như  Thảo

Bài trướcNhững suất cơm nghĩa tình