(GSV) – Trung thu là dịp để các em nhỏ quây quần bên gia đình bạn bè, bên chiếc bánh trung thu, rước đèn, phá cổ. Thế nhưng không phải trẻ em nào cũng có một mùa trung thu đủ đầy như thế. Thấu hiểu được sự khó khăn, thiếu thốn của trẻ em nghèo trong dịp Tết Trung thu, các đơn vị, Câu lạc bộ, Chi hội sinh viên Đại học Trà Vinh đã cùng nhau góp công, góp sức mang trung thu về với trẻ em nghèo.

TrungthuDaLoc_026

CLB Truyền Thông- vui trung thu cùng trẻ em xã Đa Lộc

Có mặt tại UBND xã Đa Lộc, huyện Châu Thành trong một buổi chiều mưa vào ngày 03/10 (nhằm ngày 14/8 âm lịch), các bạn thành viên của CLB Truyền Thông đã nhanh chóng, khẩn trương phối hợp với Xã đoàn Đa Lộc, chuẩn bị hơn 60 phần quà gồm tập, lồng đèn, bánh trung thu, 01 chiếc xe lăn, 02 chiếc xe đạp, cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Chương trình họp mặt diễn ra sôi nổi, với các tiết mục văn nghệ của các em học sinh đến từ trường Tiểu học Đa Lộc B và tiết mục nhảy dân vũ cực kì dễ thương của các bạn thành viên của CLB Truyền thông TVU. Đặc biệt, tại buổi họp mặt, các em còn được tham gia các trò chơi cực kì vui nhộn do các anh chị đến từ CLB Truyền Thông hoạt náo.

Nhìn thấy nụ cười ngây thơ của các em, bạn Ngô Thị Mộng Nghi, thành viên CLB Truyền Thông thích thú chia sẻ:

Đây là lần đầu tiên em được tham gia tổ chức một buổi họp mặt Trung thu như vậy cho các em, nhìn thấy các em vui đùa, em cảm thấy rất hạnh phúc. Quả thật việc chăm lo cho trẻ em nghèo nhân dịp trung thu là một cử chỉ rất có ý nghĩa. Em hy vọng năm sau mình có thể tiếp tục cùng với CLB mang Trung thu đến gần hơn với các em.

TVband Acoustic- trổ tài hoạt náo đêm Trung Thu

Không chỉ là những chàng trai, cô gái hát hay đàn giỏi, TVband Acoustic còn là những hoạt náo viên trẻ trung, năng động trong đêm hội trăng rằm tại trường THCS Tân Sơn, huyện Trà Cú.

Trung thu Tra Cu

Trong một dịp tình cờ, TVband Acoustic đã gặp gỡ và phối hợp với các anh chị lớp đại học liên thông  ngành Răng Hàm Mặt khóa 2016 cùng nhau tổ chức trao quà gồm tập, bánh trung thu và lồng đèn cho 400 học sinh tại xã Tân Sơn, huyện Trà Cú. Ban đầu các bạn chỉ đảm nhận phần văn nghệ của buổi họp mặt, nhưng sau đó, với lòng yêu thương dành cho trẻ em nghèo, các bạn đã chủ động tổ chức rất nhiều hoạt động cho các em học sinh. Thành viên của TVband Acoustic đã không còn cầm mic, cầm đàn bước lên sân khấu nữa, các bạn đã hóa thân thành chú hề, thành những anh chị hoạt náo viên hết sức tài tình. Mang đến cho các em không khí trung thu cực kì vui tươi, náo nhiệt.

Kết thúc đêm hội trăng rằm, em Thế Vinh, học sinh lớp 7 trường THCS Tân Sơn cho biết:

• Em rất vui vì hôm nay được tham gia các trò chơi cực kỳ thú vị cùng với các anh chị trong nhóm nhạc TVband, đặc biệt em rất thích những bài hát mà các anh chị biểu diễn. Em cảm ơn các anh chị đã tổ chức cho chúng em một đêm trung thu tuyệt vời như vậy.

Bạn Thanh Phú, trưởng nhóm TVband Acoustic chia sẻ:

• Chắc hẳn mọi người đã quen thuộc với hình ảnh TVband biểu diễn trên sân khấu, tuy nhiên lần này chúng em đảm nhiệm thêm một nhiệm vụ rất khác là hoạt náo viên cho các em chơi trò chơi. Đây là Trung thu ý nghĩa nhất từ trước đến giờ của bản thân em, cũng như các thành viên trong TVband Acoustic. Vì đây là lần đầu tiên chúng em tham gia tổ chức nên một ngày hội vui chơi đầy ắp tiếng cười như vậy, ngoài ra còn mang đến cho các em những phần quà thiết thực. Đặc biệt khi nhìn thấy nụ cười của các em nhỏ, mọi vất vả dường như đều tan biến. Em hy vọng là năm sau TVband Acoustic lại có cơ hội được tham gia tổ chức Trung thu cho trẻ em nghèo, để mang Trung thu ấm áp đến gần hơn với các em.

CHSV Cầu Ngang và CLB Kỹ năng sống- mang Trung Thu đến quê hương Kim Hòa

Bằng tình yêu quê hương và mong muốn dùng sức trẻ để mang đến cho trẻ em tại quê hương mình một mùa trung thu đủ đầy và ý nghĩa, Chi hội sinh viên Cầu Ngang đã phối hợp với CLB Kỹ năng sống, tổ chức đêm hội Trung thu cho các em học sinh tại trường Tiểu học Kim Hòa A.

Không ngại đường xa, mưa gió, các bạn đã mang đến cho các em học sinh nơi đây những phần quà vô cùng ý nghĩa gồm tập sách, lồng đèn và bánh trung thu. Bên cạnh đó, các bạn còn chuẩn bị các tiết mục văn nghệ thật đặc sắc để phục vụ cho các em.

Bạn Thu Uyên, chi hội phó Chi hội sinh viên Cầu Ngang phấn khởi nói:

• Em thấy đây là việc làm rất ý nghĩa. Các em nhỏ được rước đèn, được xem múa lân, được chơi trò chơi, được xem các anh chị và các bạn múa hát rất hay…và đặc biệt là được nhận những phần quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng của các anh chị để giúp các em có một mùa trung thu ấm áp, trọn vẹn.

Chính nhờ những hoạt động thiện nguyện, hướng đến cộng đồng như vậy, đã giúp các bạn ngày càng trưởng thành hơn, rèn luyện cho mình thêm nhiều kỹ năng cần thiết và đặc biệt hình ảnh sinh viên Đại học Trà Vinh ngày càng đẹp hơn trong mắt cộng đồng. Hy vọng là với nhiệt huyết của tuổi trẻ, sinh viên Đại học Trà Vinh sẽ có thêm nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa không chỉ dành cho trẻ em mà còn cho cả cộng đồng.

TrungthuDaLoc_010 TrungthuDaLoc_012

Lý Uyên – Hoàng Dũng – Phú Trương

Bài trướcCLB Truyền thông: Ấm áp đêm Trung thu cho em thiếu nhi
Bài tiếp theoBí quyết thành công dành cho bạn trẻ