Trường ĐH Trà Vinh: Sinh viên ngành CNTT với mô hình cầu quay

GD&TĐ – Mới đây tại Trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra buổi Tọa đàm giới thiệu mô hình Cầu quay của bốn nhóm sinh viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ. Tham dự tọa đàm có đông đảo các giảng viên cùng hơn 200 sinh viên, giảng viên, đại diện các doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hoà – Trường khoa Kỹ thật và Công nghệ – cho biết: Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên ngày càng phát triển, số lượng đề tài ngày một tăng lên, 39 đề tài cấp Khoa và cấp Trường, 1 đề tài cấp Bộ.

Trong đó, đáng chú ý là số lượng đề tài trong sinh viên mang tính thực tiễn cao như: Thiết kế hệ thống bãi giữ xe thông minh, Lò nướng than tự động, Xe quét rác điều khiển từ xa, Hệ thống tưới tiêu tiết kiệm nước và gần đây nhất là bốn mô hình Cầu quay được giới thiệu trong buổi toạ đàm này.

Giới thiệu đề tài khoa học của mình, Nguyễn Khánh Duy – sinh viên năm thứ 3 ngành Công nghệ thông tin, trưởng nhóm 2 – cho biết: Mô hình Cầu quay của chúng em phải mất trên 3 tháng để hoàn thành, sử dụng nguyên vật liệu từ 735 que kem, hoàn thành ước tính chịu được tải trọng 80 kg. Nhóm gồm 3 thành viên cùng kết hợp với một sinh viên Trường Đại học Vancouver Island, Canada đưa ra những ý tưởng khác nhau, sau đó thống nhất ý tưởng để thực hiện.

Đánh giá cao công trình của nhóm sinh viên, ông Nguyễn Quốc Thịnh – Trưởng phòng Quản lý kiến trúc Sở Xây dựng Trà Vinh – bày tỏ sự hài lòng buổi toạ đàm đầy ý nghĩa. Ông cho rằng các hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên cần được đẩy mạnh nhiều hơn vì đây là dịp để các bạn trẻ phát huy tính năng động, sáng tạo, nâng cao năng lực tự học, tự nghiên cứu, có thêm những ý tưởng, định hướng các phương pháp nghiên cứu tạo ra sản phẩm khoa học mới cho tỉnh.

Kim Khánh

Bài trướcNhiếp ảnh và đam mê của một nhà giáo
Bài tiếp theoĐH Trà Vinh tuyển sinh đợt 1, hệ chính quy Đại học, Cao đẳng 2017 và thi các môn năng khiếu