(GSV.TVU) –  Trong 02 ngày ( 24.9 và 13.10), BTV Đoàn Trường Đại học Trà Vinh phối hợp cùng Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ tổ chức tiếp nhận máu đợt 3 năm học 2017 – 2018 trong khuôn khổ Chiến dịch “Hành trình đỏ” tại Giảng đường D5, Khu 1, Đại học Trà Vinh.

hien-mau-tinh-nguyen Su-hien-mau-tinh-nguyen

Chương trình hiến máu tình nguyện lần này thu hút đông đảo cán bộ, công chức, sinh viên, đoàn viên thanh niên tham  gia .

Với 16 lần tham gia hiến máu, Thầy Nguyễn Văn Thơ, Giảng viên Khoa Nông nghiệp – Thủy sản bày tỏ: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi những giọt máu của mình có thể góp phần cứu sống các bệnh nhân.”

Hành trình đỏ là ngày hội hiến máu do Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp cùng Trung tâm tình nguyện quốc gia và CLB Hành trình Đỏ tổ chức với thông điệp mong muốn cộng đồng cùng tham gia hiến máu chia sẻ những khó khăn với những người bệnh. Thông qua những giọt máu đào sẽ kết nối tình yêu thương giữa những người chung dòng máu Việt.

Bạn Nguyễn Thị Cao Vẹn, Sinh viên lớp Đại học Quản trị Văn phòng C khóa 2014 tâm sự: “ Đây là lần đầu tiên mình tham gia hiến máu nên cảm thấy rất lo lắng và hồi hộp. Tuy nhiên mình cảm thấy rất vui vì được tham gia hiến máu cứu người và vẫn sẽ tiếp tục tham gia hiến máu cho các lần tiếp theo.”

Kết thúc đợt tiếp nhận, Ban tổ chức đã nhận được gần 265 đơn vị máu phục vụ cứu chữa bệnh nhân.

Đây là hoạt động thường xuyên của Tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Thiết thực lập thành tích Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tin: Trang Thư

Ảnh: Quốc Lâm

Bài trướcTVband Acoustic – Cháy hết mình với ngọn lửa đam mê
Bài tiếp theoQuầy bánh trung thu vì đàn em thân yêu