Góp ý

12 Truyện ngắn hay 2012

Nhan đề: 12 Truyện ngắn hay 2012.

Tác giả: Nguyễn Thanh Bình (tuyển chọn).

Nhà xuất bản: Văn học.

NỘI DUNG

12 truyện ngắn hay năm 2012 là một quyển sách được Nguyễn Thanh Bình tuyển chọn từ 12 câu chuyện của 12 nhà văn nổi tiếng như: Tô Hải Vân, Đỗ Bích Thúy, Kiều Bích Hậu, Nguyễn Ngọc Tư, Nguyễn Văn Thọ, Đỗ Chu, Ma Văn Kháng, Trần Chiến, Y Ban, Nguyễn Thu Phương, Phan Đình Minh, Cao Duy Sơn.

Mỗi câu chuyện là một bức tranh sắc nét lúc thì cái chõng tre, “chén trà” trong tác phẩm Uống cà – phê, viết, rồi vội vã chạy đi; khi thì bức tranh đồng quê trong tác phẩm Cánh đồng truyền thuyết của Đỗ Chu….

“…Dung bó gối ngồi trên giường, mắt đăm đăm nhìn lớp sơn hồng bắt đầu tróc ra trên móng chân. Cô đã phải hủy lịch chăm sóc sắc đẹp mấy tuần nay. Cô căm ghét chờ đợi vô vọng như thế này. Dẫu vẫn biết để lên tới đỉnh cao thì ta phải chịu đựng thế nào. Cô gắng không nhớ lại những ngày tháng còn trên cánh đồng hoa cải vàng rực. Cô không còn là người đẹp hoa cải nữa, mà chuẩn bị là một ngôi sao điện ảnh chói sáng …” – Trích “Buồn nôn” (Kiều Bích Hậu)

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả quyển sách “12 truyện ngắn hay 2012”. Để bạn đọc tìm hiểu thêm về các tác phẩm, trong tuyển tập này có 12 câu chuyện gồm:

Uống cà – phê, viết, rồi vội vã chạy đi

Chiếc hộp khảm trai

Buồn nôn

Biến mất ở Thư Viên

Hương mỹ nhân

Cánh đồng truyền thuyết

Seo Ly, kẻ khuấy động tình trường

Ốc gió

Bồ công anh nở bên hồ nước trong

Đường cong

Suối nguồn

Nắng gió quê người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tags: