Bằng niềm đam mê của mình, nữ sinh Võ Thị Bích Hương, sinh viên năm thứ 4 ngành Quản trị Văn phòng (trường Đại học Trà Vinh) cho ra đời những tác phẩm được vẽ bằng đầu ngón tay rất lạ và độc đáo.

Mặc dù chưa hề qua một trường lớp nào nhưng những tác phẩm đầu tiên của Hương được nhiều thầy cô, bạn bè ngợi khen vì vừa độc, vừa lạ.

Hương cho biết: “Trong trường có nhiều bạn yêu thích vẽ tranh với các thể loại khác nhau như: tranh 3D, tranh trên tường, tranh bằng hạt gạo… nên em nghiên cứu từ sách báo, internet để dùng đầu ngòn tay vẽ tranh nhằm tìm nét lạ trong nghệ thuật hội họa”.

Chất liệu Hương dùng vẽ tranh là màu nước và chấm vào ngón tay để vẽ trực tiếp lên giấy A3, A4. Sau khi hoàn thành một nét vẽ, Hương dùng vải lau ngón tay rồi tiếp tục thấm màu khác để vẽ.

Hương cho biết: “Thường thì nét lớn mình sẽ vẽ nhanh; nét nhỏ, chi tiết vẽ kỹ lại một chút. Sau đó, đợi màu khô mới dùng ngón tay vuốt lại để không bị lem màu và bức tranh được đẹp hơn”. Theo Hương, để vẽ một bức tranh bằng đầu ngón tay phải tốn rất nhiều thời gian và đòi hỏi phải có sự khéo léo, nhẫn nại, tỉ mỉ.

 Bích Hương vẽ tranh bằng đầu ngón tay

Bích Hương vẽ tranh bằng đầu ngón tay

Do đây là loại hình nghệ thuật mới rất ít người vẽ nên Hương phải tự mày mò, nghiên cứu và hoàn thiện dần qua những bức tranh của mình. Hiện tại, Hương đã hoàn thành bức tranh đầu tiên về hình ao sen và được cho vào khung cẩn thận để tặng các thầy cô giáo trong khoa. Bức tranh thứ 2 Hương vẽ về ngôi nhà với hàng cây nhiều màu sắc rất độc đáo.

Hương tâm sự: “Em chỉ vẽ theo sở thích và đang mày mò tự học là chính. Do mới vẽ nên những bức đầu tiên em chủ yếu về phong cảnh rồi học từ từ để vẽ chân dung và các đề tài khác. Hiện em đang cố gắng hoàn thành 1 bức tranh tặng thầy cô trước khi ra trường”.

Hiện tại, Trường Đại học Trà Vinh có rất nhiều nhóm sinh viên vẽ tranh rất đặc biệt: có bạn vẽ tranh khổ lớn trên tường trang trí cho các nhà hàng, quán cà phê; có bạn vẽ tranh 3D như thật hay tranh bằng hạt gạo, tranh vẽ bằng đầu ngón tay… Nhà trường đã thành lập các nhóm yêu thích nghệ thuật để cùng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giúp tạo sân chơi và phát huy sở trường, niềm đam mê của các bạn sinh viên.

 Dùng đầu ngón tay cẩn thận chấm để tạo họa tiết trong bức tranh

Dùng đầu ngón tay cẩn thận chấm để tạo họa tiết trong bức tranh

 Bức tranh vẽ bằng tay độc đáo của Bích Hương

Bức tranh vẽ bằng tay độc đáo của Bích Hương

Hoàng Trung

Nguồn: http://dantri.com.vn/nhip-song-tre/doc-dao-nu-sinh-ve-tranh-bang-dau-ngon-tay-20160223132411041.htm

Bài trướcTrò chuyện chàng trai 9X với biệt tài vẽ tranh 3D
Bài tiếp theoNữ sinh ngành Tiếng Anh có khiếu vẽ tranh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây