Góp ý

Nữ sinh ngành Tiếng Anh có khiếu vẽ tranh

Học chuyên ngành tiếng anh, không chỉ sở hữu ngoại hình xinh xắn và đáng yêu mà cô nữ sinh này còn được biết đến với tài vẽ tranh vô cùng tuyệt vời, đốt mắt người xem.

Đó chính là bạn Nguyễn Trương Trúc Chi, sinh viên ngành Đại học ngôn ngữ Anh năm 2014 của trường Đại học Trà Vinh.

Tâm sự với chúng tôi, bạn Chi cho biết rằng bạn không thích vẽ tranh cho lắm nhưng do ba là kiến trúc kết hợp với năng khiếu vốn có nên bạn mới có thể vẽ được những bức tranh đẹp đến như vậy. Ban đầu, bạn chỉ vẽ “chân dung” sau này do bạn bè giới thiệu nên Chi đã vẽ thuê cho các quán ăn, quán cà phê, quán nhậu với các loại hình đa dạng hơn, trong đó có cả tranh 3D.

Chi còn chia sẻ rằng, Chi biết bản thân mình có khiếu vẽ là hồi năm học lớp một, khi cô giáo dạy mỹ thuật dặn về vẽ tranh. Đến lúc nộp cô giáo tỏ vẻ bất ngờ và không tin rằng đó là tranh do Chi vẽ, nhưng Chi đã thuyết phục được cô giáo khi tự tay vẽ một bức tranh mới ngay tại lớp.

Vào năm học lớp sáu, Chi thi một cuộc thi vẽ tranh do trường tổ chức và đạt giải nhất toàn trường. Tuy nhiên, sau này, Chi không muốn thi bất kì cuộc thi nào nữa đơn giản là vì sợ không đoạt giải cao.

Lần đầu vẽ tại các quán, Chi rất bối rối và run, và bởi bản thân Chi vốn không thích xây dựng ý tưởng ngay từ đầu, chỉ muốn vẽ tới đâu thì suy nghĩ tới đó nên Chi cảm không hài lòng lắm với bức tranh đầu tay của mình.Tuy nhiên, ngay sau đó, khi ông chủ chụp hình lại và đăng các bức ảnh lên mạng thì lại tranh nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía bạn bè và cộng đồng mạng, có người đã đến tận quán để xem Chi vẽ, những người khác xin số điện thoại để làm quen, để mời Chi vẽ tranh cho họ. Do đó, Chi cảm thấy được an ủi phần nào.

buc anh dau tay cua Chi

Một trong những bức ảnh đầu tay của Chi

Song song đó, có một bạn học chuyên ngành mỹ thuật lại thẳng thắng chê bức tranh xấu vì cách phối màu chưa thật sự nổi bật làm cho Chi buồn vô cùng. Nhưng chính điều đấy lại giúp Chi phấn đấu hơn thông qua việc học vẽ trên Internet; đồng thời dành nhiều thi gian và tâm huyết hơn cho việc vẽ. Kể từ đó, Chi cảm thấy hài lòng với chính bản thân hơn và trở nên đam mê với “vẽ” từ khi nào không hay biết.

Với một bức tranh chân dung, Chi dành trọn hai tiếng để vẽ và đối với những bức tranh trên tường thì cần thời gian dài hơn, khoảng 3 tiếng  mới hoàn thành. Bức tranh mà Chi cảm thấy tâm đắc nhất chính là tranh Nhà bếp 3D và bức tranh hai mặt người. Hai bức tranh này phải đánh giá là vô vùng xuất sắc với những chi tiết sống động, hài hòa, rõ nét và không kém phần tinh tế.

buc tranh tam dac 1

buc tranh tam dac 2

Hai bức tranh mà Chi tâm đắc nhất

Ngoài khiếu vẽ tranh, Chi còn biết chơi đàn guitar. Nhưng đối với Chi, cái chính vẫn là việc học, dù như thế nào đi chăng nữa vẫn không xao lãng việc học. Chính cách suy nghĩ chính chắn ấy giúp Chi đạt được thành tích khá cao trong học tập. Không những giỏi tiếng Anh, Chi còn sử dụng khá thành thạo tiếng Trung.

Trong tương tai, Chi dự định sẽ làm một người thông –  phiên dịch tiếng Anh, tiếng Trung và đặc biệt hơn, Chi vẫn tiếp tục đi vẽ thuê để thỏa mãn đam mê của mình.

Cùng ngắm một số bức tranh của Chi:

buc tranh cua Chi canh dang ve Chi trong tuong lai tranh son dau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *