Góp ý

“Đại học xanh” khơi nguồn ý thức văn hóa học đường

Chắc hẳn rằng các bạn sinh viên luôn muốn làm một điều gì đó để giúp ngôi trường nơi mà chúng ta đang học luôn thu hút mọi ánh nhìn từ bạn bè quốc tế. Do đó, chương trình phát triển bền vững quốc tế dự án “Đại học xanh” tại Đại học Trà Vinh sẽ giúp các bạn thỏa sức cống hiến và trải nghiệm.

Dự án “Đại học xanh (Green campus)” giữa Trường Đại học Trà Vinh và Trường  Đại học Công nghệ Swinburne, Australia được khởi động từ đầu tháng 01.2014 thực sự là cầu nối giúp hình thành mối quan hệ tốt đẹp giữa hai trường, kèm theo đó là sự giao lưu học hỏi, trao đổi văn hóa giữa các bạn sinh viên và giảng viên.

trinh bay y tuong xanh

Các nhóm đang thuyết trình về đề tài cải thiện môi trường.

Bạn Nguyễn Thị Thùy Dương, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh là một trong 18 thành viên Trường Đại học Trà Vinh tham gia chương trình này chia sẻ:

Tôi cảm thấy rất tự hào và vinh dự trở thành thành viên tham gia chương trình dự án đại học xanh đầu tiên tại Trường Đại học Trà Vinh.

Suy nghĩ này của tôi thật đúng đắn và trưởng thành hơn về ý thức giữ gìn môi trường. Trong suốt hai tuần làm việc, chúng tôi đã có cơ hội cùng học tập, thảo luận làm dự án nhóm, trình bày, cùng nhặt rác làm vệ sinh ở các khu vực công cộng, trồng cây xanh, đi khảo sát và thu hoạch nông sản cùng các người dân địa phương và nhiều hoạt động giao lưu thiết thực bổ ích khác với các bạn sinh viên đến từ Đại học Công nghệ Swinburne, Australia.

Bạn nói: Trong lễ tổng kết, nhóm “Puma” cũng được Ban Giám hiệu chú ý khi nêu ra con số, nếu mỗi sinh viên Trà Vinh mỗi tuần dùng hai chai nước đóng chai thì mỗi năm tổng số chai nhựa cá nhân sử dụng trong trường sẽ trên hai triệu cái.

“Tưởng tượng hai triệu chai nước không được tái chế, hoặc nếu không có kế hoạch thay nước uống đóng chai bằng bình nước uống tập thể, thì sức tác hại môi trương rất lớn nếu chúng ta biết chất nhựa phải mất 700 năm mới bị tiêu hủy,’ sinh viên Paul Hibbert nói.

Đáng phấn khởi hơn, kết thúc chương trình phát triển bền vững này phần nào mang đến một ý thức văn hóa môi trường cho Đại học Trà Vinh và lan tỏa trong cộng đồng góp phần xây dựng đô thị Trà Vinh thêm xanh và ngày càng xanh.

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *