(TVU) Ngày 12.3, Ngày hội “Khi tôi 18” gắn với chương trình tư vấn hướng nghiệp năm 2016 chính thức khai mạc tại Đại học Trà Vinh.  Ngày hội do Tỉnh đoàn phối hợp với Đại học Trà Vinh và Sở Giáo dục & Đào tạo Trà Vinh tổ chức, thu thút 1.600 học sinh THPT và 12 trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh tham gia.

Phát biểu khai mạc đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn nói “Ngày hội “Khi tôi 18” diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, vui tươi, thiết thực, là ngày hội gắn với chương trình tư vấn hướng nghiệp hàng năm, tạo điều kiện để các em học sinh khối 12 có điều kiện tiếp cận, giao lưu, học tập với các anh chị sinh viên, tìm hiểu các ngành nghề, hướng nghệp của các trường đại học.”

Ngày hội còn có các gian hàng tư vấn của các khoa đào tạo Đại học Trà Vinh, các trường đại học cao đẳng trong và ngoài tỉnh.

Có chương trình tư vấn hướng nghiệp và giao lưu với chuyên gia tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, về sức khỏe học đường, chuẩn bị tâm lý sẵn sằng bước vào mùa thi, những trang bị cần thiết của “Tuổi 18”, kỹ năng sống, tâm sinh lý khi bước vào đời.

Em Trần Đình Quang, học sinh trường THPT Định An chia sẻ, Ngày hội “Khi tôi 18” đã giúp em có được thời học sinh trọn vẹn, gợi mở cho em nhiều ước mơ, có niềm tin vào bản thân. Khi được hỏi, những môn học nào mà em thích nhất? Bạn mạnh dạn đáp nhanh, thưa anh ước mơ lớn nhất của em là người phiên dịch cho một công ty nước ngoài.”

Tại ngày hội, các em học sinh được Ban tư vấn tuyển sinh tư vấn và giải đáp những nội dung liên quan đến các điểm mới quy chế thi của kỳ thi THPT năm nay. Các em được tìm hiểu các ngành, nghề, phương thức tuyển sinh của Đại học Trà Vinh 2016 và tham gia các hoạt động học thuật tại các khoa và tham quan ký túc xá của Trường.

Dịp này, Nhà trường đã trao nhiều xuất học bổng cho các em học sinh của các trường THPT vượt khó.

Các hoạt động:

 Nhiều hoạt động sôi nổi, hào hứng và để lại nhiều cảm xúc với trò chơi dân gian thu hút đông đảo học sinh và sinh viên tham gia.

IMG 0772 w

Cùng bước theo dịp chân các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Đình Liệu

IMG 0563 w

 

tro-choi-nhay-bao

 

IMG 0590 w

 

IMG 0586 w

Điều khiển các thiết bị tự động của sinh viên khoa Kỹ thuật và Công nghệ

IMG 0584 w

Học sinh tham quan gian hàng các khoa và các trường

IMG 0657 w

Gian hàng tư vấn tuyển sinh ĐH Trà Vinh

 

an-toan-giao-thong

Đảm bảo an toàn giao thông cho các bạn học sinh tham quan

CLB Truyền thông 

Bài trướcChính thức ra mắt CLB Truyền thông TVU
Bài tiếp theoHát Quốc ca từ trái tim mình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây