Góp ý

Bầu trời không chỉ có màu xanh

Nhan đề: Bầu trời không chỉ có màu xanh.

Tác giả: Lý Quí Trung

Nhà xuất bản: Trẻ Năm xuất bản: 2014.

Số trang: 181 tr. Khổ: 13 x 20cm.

NỘI DUNG

Sau những cuốn sách viết về các thương hiệu Việt và việc nhượng quyền thương hiệu, cuốn sách của Lý Quí Trung là câu chuyện về cuộc đời và quá trình lập nghiệp.

Là một trong những doanh nhân ít ỏi viết tự truyện tại Việt Nam, câu chuyện của Lý Quí Trung với bối cảnh kinh tế thực tại của Việt Nam có phần nào đó gần gũi hơn cho những bạn trẻ cần được tiếp thêm đam mê và thêm lửa cho những giấc mơ táo bạo của riêng mình.

Bầu trời không chỉ có màu xanh là câu chuyện tràn đầy những hoài bão lớn được vẽ nên trong ngọn lửa đam mê của một người trẻ nhiệt huyết và sẵn sàng cháy hết mình cho sự nghiệp. Bạn sẽ được chứng kiến đoạn đường xây dựng ước mơ của một anh chàng vừa thi rớt đại học, đang làm bồi bàn nhưng lại khát khao trở thành một giám đốc khách sạn trong tương lai. Đến một ngày, khi ước mơ du học trở thành sự thật, anh chàng vội vã khăn gói lên đường rời Việt Nam với chiếc vali giả da mà sau đó được “sử dụng đến sờn rách suốt thời gian du học”, cùng hành trang là “vài bộ quần áo, hai cuốn tự điển Anh – Việt, Việt – Anh và vài vật dụng cá nhân sơ sài”. Và hơn cả, là một ước mơ và quyết tâm “ra đi để trở về”, trở thành một tổng giám đốc khách sạn…

Cuốn sách mỏng chỉ 181 trang nhưng sẽ là thứ lửa mãnh liệt nhất dành cho bạn, bởi cháy trong đó là những sẻ chia gần gũi và chân thành nhất của một con người với tinh thần phấn đấu và nỗ lực không ngừng, với niềm đam mê và khát khao đến cháy bỏng, sự kiên định và quyết đoán cũng như lòng tin vào một thành công do chính bàn tay mình gầy dựng nên.

“Thật không dễ dàng khi phải viết ra thành lời những sự kiện và cảm xúc của mình chung quanh những trải nghiệm không phải lúc nào cũng dễ chịu. Nhưng tôi mong rằng các bạn có thể rút tỉa được vài điều từ chính những sai lầm, thiếu sót của tôi. Và hy vọng thông qua câu chuyện của tôi, bạn sẽ thấy ý chí của con người là sức mạnh vô biên và nó có thể biến không thành có”. Tôi cũng tâm niệm rằng trên con đường đời chúng ta đi rồi sẽ có nhiều ngã rẽ bất ngờ mà không ai tính toán trước được. Điều quan trọng là chúng ta phải biết tùy cơ ứng biến để vượt qua khó khăn và thích nghi với mọi hoàn cảnh. Chúng ta cũng nên sống với tất cả niềm say mê để không bao giờ phải hối tiếc. Bầu trời trên kia không chỉ có màu xanh mà còn có nhiều màu sắc khác nữa. Chúng ta hãy tận hưởng tất cả những màu sắc mà cuộc đời mang lại”. (Trích “Bầu trời không chỉ có màu xanh”)

Từ thương hiệu của chuỗi cửa hàng Phở 24, ngày nay, người ta còn biết đến một Lý Quí Trung đứng sau sự xuất hiện của một loạt những tên tuổi ẩm thực tại Việt Nam như Nhà hàng Maxim’s Nam An, nhà hàng An Viên, chuỗi café Gloria Jean’s Coffees, chuỗi tiệm bánh Breadtalk… Một người tự nhận “vừa không có tiền lại vừa học không giỏi”, nhưng dám ước mơ, dám nghĩ lớn và đã thành công. Còn bạn, liệu có đủ “lửa” để cháy hết mình cho những gì bạn vẫn hằng mơ ước?

Hãy khám phá cuốn tự truyện của Lý Quí Trung để tiếp thêm lửa cho chính mình!

 

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý Bạn đọc!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *