(GSV.TVU) – Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Trà Vinh khoá VII, nhiệm kỳ 2017 – 2019 chính thức bế mạc vào chiều ngày 01.7 tại Hội trường E21.105, Khu 1, Đại học Trà Vinh. Đồng chí Hồ Thị Thuý Hằng tái đắc cử Bí thư Đoàn trường khoá VII.

tap the dai bieu khoa VII

Đại hội vinh dự được đón tiếp PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, Đồng chí Lâm Hữu Phúc, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, BGH Nhà trường, các đồng chí đơn vị ngoài trường, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ và sự tham dự của 158/160 đại biểu chính thức được triệu tập từ các Đoàn cơ sở, các Câu lạc bộ trực thuộc Đoàn trường.

Chủ đề của Đại hội khoá VII là: “Đoàn kết – Xung kích – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển.”

Ở phiên làm việc thứ nhất, Đại hội bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký, bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu, tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến cho Dự thảo Báo cáo Chính trị của BCH Đoàn trường khóa VI, trình Đại hội khóa VII. Đại hội đã lắng nghe Báo cáo kiểm điểm BCH Đoàn trường khóa VI, nhiệm kỳ 2014 – 2017.

Tại phiên thứ nhất, đồng chí Nguyễn Văn Vũ An, Phó Bí thư Đoàn trường khoá VI trình bày Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014 – 2017 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2017 – 2019, nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ Đại biểu.

Các ý kiến đóng góp xoay quanh, chú trọng đến các hoạt động nghiên cứu khoa học, phong trào khởi nghiệp, công tác phát triển Đảng viên trong sinh viên, các hoạt động tình nguyện, bảo vệ môi trường…100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua 14 chỉ tiêu lớn trong nhiệm kỳ mới.

Báo cáo đã tổng kết sâu sắc, tương đối toàn diện các kết quả trên các mặt công tác, đối chiếu, đánh giá việc hoàn thành các chỉ tiêu theo nghị quyết Đại hội khóa VI; nghiêm túc nhận thức, kiểm điểm về những yếu kém còn tồn tại, chỉ ra các nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ, công tác Đoàn khóa VII.

Đại hội đã bầu 27 đồng chí ưu tú, có đủ năng lực và nhiệt huyết vào BCH Đoàn Trường Đại học Trà Vinh khóa VII, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Bầu Ban thường vụ gồm 09 đồng chí và 05 đồng chí được bầu vào Ủy ban kiểm tra.

Phát biểu huấn thị Đại hội, Đồng chí Lâm Hữu Phúc, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn đánh giá cao về những kết quả mà Tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và sự thẳng thắn của BCH Đoàn trường trong việc nhận ưu khuyết điểm.

Đồng chí nói: “Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn TNCS Trường Đại học Trà Vinh đã có nhiều hoạt động, phong trào sôi nổi. Các hoạt động từ thiện của Đoàn trường như: Chương trình Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè, các hoạt động bảo vệ môi trường, nghiên cứu khoa học… thể hiện tính giáo dục cao, định hướng cho đoàn viên thanh niên Trường Đại học Trà Vinh.”

Trong phiên làm việc thứ hai, đại hội báo cáo kết quả phiên làm việc thứ nhất và thảo luận, biểu quyết thông qua phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2019. Với những thành tựu đạt được, Đại hội thẳng thắng nhìn nhận khách quan những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại trong nhiệm kỳ qua và đưa ra các biện pháp khắc phục phù hợp với sự phát triển chung của phong trào sinh viên Nhà trường.

Đại hội tiếp tục bầu 28 đồng chí Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh khoá X, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

dai-bieu-bo-phieu

Tại Đại hội, các đại biểu được lắng nghe các báo cáo tham luận và nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các Đại biểu.

Đại hội được nghe những ý kiến chỉ đạo, động viên sâu sắc của PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường. Đồng chí biểu dương thành tích của Đoàn Thanh niên trong nhiệm kỳ 2014 – 2017, đồng chí mong muốn BCH Đoàn trường khoá mới sẽ làm tốt vai trò, thực hiện đúng phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 – 2019.

“Trong những năm qua, nhiều hoạt động phong trào của sinh viên Nhà trường đã trở thành hình ảnh tiêu biểu cho tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh. Đặc biệt là các chương trình Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch Mùa hè xanh, hiến máu tình nguyện dần trở thành hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng xã hội.”

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Văn Trọng, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận sự đóng góp và cống hiến của tập thể BCH Đoàn trường khoá VI. Đồng chí tin tưởng BCH khoá mới sẽ phát huy hết năng lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Hồ Thị Thuý Hằng, Bí thư Đoàn trường thay mặt Tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh tiếp thu ý kiến chỉ đạo Đại hội và gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc với sự quan tâm, chỉ đạo của BCH Tỉnh đoàn, Đảng uỷ, BGH Nhà trường đã giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện cho công tác Đoàn và phong trào sinh viên Trường Đại học Trà Vinh trong nhiều năm qua, nhiệt liệt hoan nghênh và cám ơn các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn trường đã đóng góp xây dựng các văn kiện của Đại hội, tổ chức các hoạt động chào mừng và tham gia công tác tổ chức Đại hội.

Dịp này, BCH Đoàn trường trao tặng 10 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng cho 10 cá nhân là cán bộ đoàn vượt khó học giỏi. Tặng giấy khen cho 13 tập thể và 22 cá nhân có thành tích tốt trong nhiệm kỳ vừa qua.

van nghe chao mung

Bài trướcSinh viên có cơ hội sang Nhật theo chương trình du học GTN-Study
Bài tiếp theoChàng giám đốc chuyên ngành Công nghệ thông tin và ước nguyện hiến xác cho y học