Góp ý

Bệnh viện ĐH Trà Vinh khai trương phòng khám Nhi khoa dưới sự hỗ trợ của bệnh viện Nhi đồng thành phố

(TVU) – Sáng 1/6, Phòng khám Nhi khoa được khai trương và chính thức đi vào hoạt động dưới sự hỗ trợ của bệnh viện Nhi đồng thành phố. Phòng khám nhi sẽ do các chuyên gia, bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng thành phố về hỗ trợ khám chữa bệnh vào ngày thứ 6, thứ 7 hằng tuần.

Phòng khám Nhi khoa của bệnh viện Nhi đồng đặt tại Bệnh viện ĐH Trà Vinh

Ths.BS Trương Thị Thu Hiền – Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh cho biết, hiện nay, tỉnh Trà Vinh vẫn còn rất nhiều bệnh nhi, nhất là những bệnh nhi nghèo, sống ở những vùng quê xa xôi, những bệnh nhi mắc phải những căn bệnh khó, bệnh nặng,… Những bệnh nhi này không có đủ điều kiện để tiếp cận với các dịch vụ khám chữa bệnh hiện đại, chất lượng cao.

Phòng Khám Nhi là một phòng khám chuyên khoa thuộc Khoa Khám bệnh – Cấp cứu Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh. Được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị khá tối ưu, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nhi có kinh nghiệm, nhiệt huyết, nhằm củng cố, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho trẻ em nói chung trong địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Với chức năng nhiệm vụ khám chữa bệnh theo phân tuyến, Phòng khám Nhi tiếp nhận khám và điều trị nội, ngoại trú tất cả các bệnh nhi từ 0 đến 15 tuổi, các bé đến khám sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi về bảo hiểm y tế theo quy định.

Phòng khám Nhi được bố trí khu riêng biệt, có khu chờ khám riêng, có chỗ vui chơi cho các bé, được trang bị các phương tiện khám chữa bệnh hiện đại. Công tác khám chữa bệnh nhi hằng ngày được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nhi của Bệnh viện Trường, và các chuyên gia, bác sĩ bệnh viện Nhi đồng thành phố về hỗ trợ khám chữa bệnh vào ngày thứ 6, thứ 7 hằng tuần.

Tham dự lễ khai trương, BS.CKII Nguyễn Ngọc Tiến, Phó GĐ Bệnh viện Nhi đồng cho biết, Phòng khám Nhi đặt tại bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh với mục đích đáp ứng nhu cầu thực tế tại địa phương.

Thông qua sự hỗ trợ từ lãnh đạo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng và BGH Trường ĐH Trà Vinh đã phối hợp thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, mang lại cho người dân tiếp cận dịch vụ, khám chữa bệnh tốt nhất.

Bệnh viện Nhi đồng sẽ tiếp tục hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện tuyến dưới, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong công tác khám chữa bệnh nhi khoa cho Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh, giúp cho các bệnh nhi, đặc biệt là bệnh nhi nghèo tỉnh Trà Vinh được tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh hiện đại, chất lượng cao.

Ông Võ Hoàng Khải, Phó hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Phòng khám Nhi khoa, đi vào hoạt động là điều kiện để giúp người dân có cơ hội tiếp cận các dịch vụ chăm sóc và điều trị bệnh được tốt hơn, giảm được chi phí điều trị cũng như đi lại cho người dân, giúp giảm tải lượng bệnh nhân cho các bệnh viện tuyến trên. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh.

BS. Trần Ngọc Sáu, Phó Giám đốc Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh cho biết, Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh được khánh thành và đi vào hoạt động vào đầu năm 2019 với phương châm “Mang đến cơ hội điều trị và chăm sóc sức khỏe chất lượng cho cộng đồng”. Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị và mang lại các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân tại địa phương, Bệnh viên Trường Đại học Trà Vinh luôn mở rộng kết nối với các bệnh viện tuyến trên có sự hỗ trợ của các bác sĩ tại các bệnh viện lớn thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp khám và điều trị.

Hồng Xuyến – Quốc Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *