Góp ý

Biết ơn cha mẹ

Nhan đề: Biết ơn cha mẹ

Tác giả: Trung Kiên

8/3 ngày của Mẹ vừa qua hẳn vẫn còn để lại trong mỗi chúng ta nổi niềm, dư âm …. Ngày hôm nay, Thư viện muốn gửi gắm đến quý độc giả quyển sách “Biết ơn cha mẹ” của tác giả Trung Kiên.

“93 giờ lao động, hơn 9000 lần thay tã và 2000 “cuốn sách” phải đọc và nhiều thứ hơn thế nữa: Tất cả là nhiệm vụ của một người mẹ khi bạn chào đời.

Thế nhưng, khi bạn bước chân vào thế giới này. Mẹ đã ôm bạn trong tay. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách khóc như một nữ thần báo tử.

Khi bạn 1 tuổi. Mẹ đút từng miếng ăn và chăm sóc cho bạn. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách khóc suốt đêm dài.

Khi bạn 2 tuổi, mẹ tập cho bạn đi. Bạn cảm ơn me bằng cách bỏ chạy đi khi mẹ gọi.

Khi bạn 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi,…

Đến khi bạn đi được nữa cuộc đời, mẹ ngã bệnh và cần bạn chăm sóc. Bạn lại cảm ơn mẹ bằng cách tìm đọc sách về đề tài “Cha mẹ trở thành gánh nặng cho con cái như thế nào?”

Có lẽ dù cho bạn có lớn hơn nữa thì những vết thương mà bạn vô tình gây ra cho mẹ lại không bớt đi mà ngày càng sâu hơn rất nhiều. Và rồi một ngày kia, mẹ lặng lẽ ra đi. Tất cả những điều bạn chưa bao giờ làm đều sụp đổ. Lúc đó bạn mới hiểu được cảm giác mất mát đi một điều không bao giờ tìm lại được là như thế nào. Thế nhưng bạn có biết rằng, dù vết thương mà bạn gây ra có lớn thế nào thì mẹ là người vẫn không bao giờ ngừng theo dõi và thương yêu bạn như thuở ban đầu cho dù là ở thế giới này hay thế giới khác …. Mẹ sẽ ở bên bạn, lắng nghe những phiền muộn, niềm vui cũng như nỗi cô đơn của bạn. Hãy tự hỏi chính bản thân mình: Liệu có bao giờ bạn dành thời gian để lắng nghe những suy tư, lo lắng của người mà đáng ra bạn phải thấu hiểu?

Đừng xem những điều gần gũi nhất với trái tim là hiển nhiên mà vô tâm thờ ơ đi”, đó chính là một trong những bài học sâu sắc mà tác giả Trung Kiên muốn gửi gắm. “Biết ơn cha mẹ” là cuốn sách được Trung Kiên dành nhiều thời gian và công sức để sưu tầm, chắt lọc và sắp xếp. Đó không chỉ là cuốn sách nói về tình yêu thương của cha mẹ mà còn bao quát được hết tất cả. Dạy cách sống; biết giá trị – quý trọng thời gian, cách đối xử với cha mẹ từ đó nuôi dưỡng tâm hồn và làm đẹp cuộc sống hơn. Những bài học về lòng biết ơn nhẹ nhàng mà sâu sắc không khỏi khiến người đọc phải suy ngẫm về lòng biết ơn cha mẹ và hơn hết là mang tính nhân văn, giáo dục hết sức ý nghĩa…

“Mọi thứ trong cuộc sống đều có thông số chính xác, duy chỉ tình yêu thương của cha mẹ thì không có một biểu giá đầy đủ và chính xác để thống kê cho tình yêu bao la đó. Đó là những đêm mẹ phải thức trắng, bên con sáng đêm khi con ốm, đó là những giọt nước mắt khi con vô tâm, hờ hững và hơn hết là tình yêu như biển cả luôn vỗ về, bồi đắp cho bờ không bao giờ mệt mỏi … tất cả đều là miễn phí”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tags: