Góp ý

Biết ơn Thầy Cô

Nhan đề: Biết ơn Thầy Cô

Biên soạn: Trung Kiên

Nhà xuất bản: Lao động                                       Năm xuất bản: 2014.

Số trang: 223 tr.                                         Khổ: 13 x 20,5cm.

 

NỘI DUNG

Từ xưa tới nay, “Tôn sư trọng đạo” là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam – Người thầy giáo, cô giáo luôn có một vị trí hết sức quan trọng trong trái tim của mỗi người học sinh chúng ta. Trong không khí rộn ràng hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ngày tri ân các thầy cô giáo, những người thầy đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Biết ơn Thầy cô là quyển sách tập hợp những mẫu chuyện, mỗi trang sách là một bài học nhân từ về đạo làm trò, về tình cảm ấm áp và trách nhiệm – tình thương của người làm thầy. Không đặt ra nhiều vấn đề luân lí cao siêu và khô khan, các tác giả đã tạo những mạch truyện tự nhiên, giản dị mà sâu lắng. Người đọc qua đó sẽ tự hiểu ra nhiều điều và sẽ ngẫm nghĩ đến những gì mình phải làm và nên làm.

Biết ơn thầy cô, chúng ta cảm động trước tấm lòng của một cô giáo khi trong lớp học có một học sinh đang gặp bất hạnh. Cô giáo đã kịp thời tìm hiểu và biết một sự thật đau đớn là mẹ của em bé sắp qua đời. Buổi học đã biến thành khoảng thời gian thương yêu, chia sớt, dỗ dành. Em đã nguôi ngoai và sẵn sàng để đón nhận nỗi đau khổ của mình mà không phải là tuyệt vọng đến mức gục ngã. Giờ phút người mẹ ra đi, đứa bé đã cảm nhận bên mình còn rất nhiều tình thương yêu nâng đỡ cuộc đời. Và người làm công việc giáo dục đã thấm thía rằng có những bài học trong đời sống còn giá trị hơn rất nhiều những điều từ sách vở, người làm thầy phải linh hoạt mỗi lần giở từng trang giáo án. Người làm thầy đã phải cảm ơn cuộc đời vì cuộc đời đã giúp cô “sáng suốt bỏ qua bài giáo án môn tập đọc để ôm một đứa trẻ đau khổ vào lòng bằng cả trái tim mình”.

Thật khó có thể nói hết những điều sâu lắng về tình thầy trò. Một lần nữa, Thư viện xin được trân trọng giới thiệu cùng quý thầy cô và các em món quà nhỏ này, để chúng ta sẽ cùng cảm nhận, cùng suy ngẫm…!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *