Góp ý

Bốn dự án đạt giải Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp trong nền kinh tế số” mở rộng năm 2019

(GSV-GV.TVU) – Ngày 7/12/2019, tại Trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp trong nền kinh tế số” mở rộng năm 2019.

Cuộc thi do Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên Đại học Cần Thơ tổ chức, diễn ra từ ngày 25/9 đến ngày 07/12/2019 thu hút đông đảo sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu long tham gia.

Sau vòng loại, Trường Đại học Trà Vinh có 10 dự án tham gia vào vòng bán kết và 04 dự án xuất sắc nhất  đã được vào vòng chung kết của cuộc thi gồm: Dự án “Chế phẩm sinh học chứa nano kẽm phòng trừ nấm bệnh và vi khuẩn trên cây trồng  của tác giả Phạm An Dương Khang, dự án “Sử dụng mật rỉ đường và sử dụng bã mía trong nuôi tôm công nghiệp” của tác giả Ngô Đình Khải, dự án “Trà lá trứng cá’ của nhóm tác giả Nguyễn Hồ Anh Trải và Phạm Thị Huyền Mơ và dự án “Ứng dụng kết nối giữa người cung cấp dịch vụ sửa chữa và người cần cung cấp dịch vụ sửa chữa” của tác giả Huỳnh Hoàng Khang.

Trải qua vòng bán kết, các thí sinh và nhóm thí sinh có thời gian 10 ngày để chỉnh sửa dự án của mình thông qua những đóng góp của Ban giám khảo. Để xác định tham gia vòng chung kết của cuộc thi đòi hỏi các nhóm ý tưởng phải hoàn thiện bài báo cáo của mình hơn và đặc biệt các thí sinh phải ghi hình một đoạn báo cáo chi tiết dự án của mình bằng tiếng Anh trong vòng 5 phút.

Phạm An Dương Khang _ Đại học Trà Vinh

Tác giả Phạm An Dương Khang cho biết: Thông qua những bài báo cáo và video bằng tiếng anh của các dự án, Ban tổ chức cuộc thi tổ chức tập huấn chuyên sâu hơn cho các thí sinh về cách thiết kế một bài báo cáo hoàn chỉnh cũng như kỹ năng thuyết trình dự án bằng Tiếng Anh để có bài thuyết trình tốt nhất tại vòng Chung kết.

Dương Khang chia sẻ: “Lúc ban đầu tuy có nhiều khó khăn và trở ngại nhưng với sự nỗ lực và giúp đỡ từ Ban tổ chức nên các thành viên đã chuẩn bị thành công dự án của mình và sẵn sàng tham dự vòng chung kết của cuộc thi.”

Kết thúc cuộc thi, các dự án của Trường Đại học Trà Vinh đã xuất sắc đạt các giải: Giải Nhì của nhóm tác giả Phạm An Dương Khang với dự án “Chế phẩm sinh học chứa nano kẽm phòng trừ nấm bệnh và vi khuẩn trên cây trồng”, giải Ba thuộc về dự án “Sử dụng mật rỉ đường và sử dụng bã mía trong nuôi tôm công nghiệp’’, 02 giải Khuyến Khích thuộc về 2 dự án “Trà lá trứng cá” và dự án “Ứng dụng kết nối giữa người cung cấp dịch vụ sửa chữa và người cần cung cấp dịch vụ sửa chữa”.

Tiểu Mi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *