Góp ý

BSG – NƠI NIỀM ĐAM MÊ HỘI TỤ

(GSV.TVU) Trong những phòng học trống tại Khu 1 Trường Đại học Trà Vinh, vào những buổi tối chúng ta vẫn hay bắt gặp những cô cậu sinh viên say sưa tập luyện bên những cây đàn guitar, những chiếc trống cùng với những tiếng hát trong trẻo, ngọt ngào cất lên.  Đó là những thành viên của nhóm nhạc BSG.

Ưu điểm nỗi bật của nhóm là cơ thể chơi nhiều loại nhạc cụ như: sáo, guitar cajon, harmonica… Nhóm còn sỡ hữu những thành viên có giọng hát ngọt ngào, trìu mến có thể hát được nhiều thể loại như acoustic, nhạc trữ tình, nhạc cách mạng, dân ca… Ngoài ra, nhóm còn có thể biểu diễn được beatbox, một thể loại âm nhạc đang thịnh hành trong giới trẻ.

BSG-Band BSG-Ban-nhac

Beatbox chỉ mới du nhập vào Việt Nam vài năm nay nhưng đã thu hút nhiều sự chú ý của giới trẻ. Tuy có nhiều khó khăn trong luyện tập, nhưng bạn Tạ Thanh Việt, thành viên nhóm BSG đã thành thạo thể loại âm nhạc này và thu hút nhiều sự quan tâm của các sinh viên trong trường. Bạn Thanh Việt chia sẻ “ Để tập được beatbox điều đầu tiên bạn cần có là sự đam mê và cần có thời gian luyện tập.Mình đã luyện tập beatbox hơn 4 năm nay và giờ thì đã khá thành thạo.Tuy nhiên, để mang lại nhiều tiết mục mới hấp dẫn hơn và sáng tạo hơn trong xuốt thời gian qua, mình không ngừng luyện tập và cho ra những tác phẩm mới”. Trong những buổi biểu diễn của nhóm, Thanh Việt luôn gây ấn tượng mạnh với mọi người, anh chàng không chỉ có thể bắt chước các tiếng động bằng miệng một cách linh hoạt mà còn phát ra những âm thanh từ cổ cực kì điêu luyện và có thể beatbox được nhiều bài hát mới mà giới trẻ yêu thích. Khi lên sân khấu Thanh Việt còn có tài dẫn dắt, lôi cuốn mọi người vào tiết mục của mình, khiến cho mỗi đoạn cao trào của bạn luôn được kèm theo những tiếng vỗ tay, reo hò của mỗi người dưới sân khấu.

Không những biểu diễn tại các chương trình văn nghệ, các buổi lễ, sự kiện tại trường. Nhóm BSG còn nhận các show diễn ở các tụ điểm cafe acoustic  trong tỉnh. Tuy số tiền nhận được không nhiều, nhưng đối với sinh viên thì có thể góp phần phụ giúp chi phí sinh hoạt hằng ngày , có thể giảm bớt đôi chút gánh nặng cho gia đình và hổ trợ cho việc phát triển đam mê của mình.

Nhóm BSG thành lập ngày 18/4/2015, hiện tại có 6 thành viên. Thành viên trong nhóm nhạc là những sinh viên đang theo học tại trường Đại học Trà Vinh, có niềm đam mê và sở thích về âm nhạc, hoạt động với phương châm “ Đam mê là phải cháy hết mình”. Trong thời gian qua, nhóm nhạc luôn tham gia tích cực mọi phong trào văn nghệ do nhà trường tổ chức và nhận được sự yêu mến của nhiều bạn sinh viên trong trường.

Bằng những năng khiếu và kinh nghiệm mình đã có, các thành viên trong nhóm luôn cố gắng tận dụng và phát huy hết mức có thể. Tuy các thành viên là những sinh viên đến từ các ngành học khác nhau, nhưng với niềm đam mê chung, trong suốt thời gian qua họ luôn cùng hỗ trợ nhau luyện tập nâng cao kỹ năng biểu diễn của mình. Vì là sinh viên, thời gian luyện tập có phần hạn hẹp, nhưng các thành viên trong nhóm vẫn cố gắng sắp xếp thời gian rãnh vào các buổi tối trong tuần để luyện tập tại các phòng học trống trong trường.

Bạn Nguyễn Đức Quang, thành viên nhóm BSG, sinh viên nhóm CA14QKD chia sẻ: “ Khi còn là học sinh, mình rất thích chơi guitar và tự tập chơi ở nhà, Đến khi vào Đại học, gặp được các bạn có cùng đam mê âm nhạc, thấy được mỗi người có một tài năng khác nhau nên chúng mình quyết định cùng nhau thành lập nhóm nhạc để cùng nhau luyện tập. Sau hơn một năm sát cánh bên nhau, chúng mình đã học hỏi được rất nhiều điều. Nhóm nhạc là nơi giúp mình có thể  phát triển đam mê. Qua những lần biểu diễn giúp chúng mình có thêm sự tự tin, mạnh dạn hơn trước và chúng mình còn được gặp gỡ, giao lưu thêm nhiều bạn bè. Ngoài ra, mỗi thành viên còn có thêm một khoản thu nhập nhỏ.”

Hy vọng với những đam mê, những khát vọng tuổi trẻ của mình, nhóm BSG sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, mang đến nhiều tiết mục đặc sắc cho các chương trình văn nghệ của trường trong thời gian tới.

Kim Thoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *