Góp ý

BUỔI CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN 2019 ĐẦY HỨNG KHỞI CỦA KHOA KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

(TVU) – Ngày 22.8.2019, gần 300 tân sinh viên được chào đón một cách thân tình và đầy hứng khởi bởi Ban Lãnh đạo Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, cán bộ và giảng viên 05 bộ môn trực thuộc.

Trong ngày đầu bỡ ngỡ, các bạn tân sinh viên đã được thầy Nguyễn Thái Sơn, Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ nhắn nhủ: “Thầy biết, quãng đường sắp tới sẽ khá nhiều gian nan, bởi các em sẽ phải làm quen với môi trường và  phương pháp học tập mới, khác gần như hoàn toàn so với thời phổ thông. Nhưng mọi việc sẽ trở nên dễ dàng nếu như chúng ta biết tiếp cận từng bước vững vàng, đặt mục tiêu ngay từ hôm nay và nắm bắt cơ hội thật tốt.”.

Tại đây, thầy Trần Văn Điền, Phó Trưởng Khoa, trực tiếp giới thiệu tổng quan về môi trường học tập, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, các chuyên ngành đào tạo của từng bộ môn trực thuộc.

Cũng trong dịp này, các bạn tân sinh viên cùng giao lưu với các bạn cựu sinh viên và được chia sẻ về kinh nghiệm học tập cũng như kinh nghiệm nghiên cứu tại khoa Kỹ thuật và Công nghệ trong tương lai. Đó là hành trình tạo ra sản phẩm từ đồ án môn học, sau đó có thể tham gia đăng ký và thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học trong sinh viên, nếu mang tính ứng dụng cao thì có thể tham gia cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp các cấp, và cuối cùng là một sản phẩm do chính bản thân tạo ra để hoàn thành đồ án tốt nghiệp.

Ngoài ra, các bạn tân sinh viên còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do chính các bạn sinh viên thuộc Khoa dàn dựng, biểu diễn. Càng phấn khởi hơn khi các bạn được gặp gỡ, chụp ảnh lưu niệm và được cố vấn học tập hướng dẫn tham quan phòng học, xưởng thực hành và làm quen cùng quý Thầy Cô trong bộ môn.

Bạn Diệp Gia Bảo, tân sinh viên lớp Đại học Công nghệ Thông tin 2019, bày tỏ: “Em đã theo dõi các hoạt động của Nhà trường và Khoa mình từ lâu. Hôm nay, em mới thật sự trở thành sinh viên của Khoa, em rất vui và cảm động trước sự chào đón thân tình và bổ ích thế này. Em thật sự thấy phấn chấn trên con đường học tập và nghiên cứu của mình tại Khoa.”

Sau buổi gặp gỡ, với những kiến thức bổ ích, những nhắn gửi thân tình, các bạn tân sinh viên đã sẵn sàng và tràn đầy sự hứng khởi trên con đường lĩnh hội tri thức trong một môi trường giáo dục chất lượng.

Dương Ngọc Vân Khanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *