Góp ý

Buổi đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo khoa

(TVU) – Cuối tháng 11 vừa qua, Khoa Quản lý Nhà nước – Quản trị Văn phòng và Du lịch và Khoa Kinh tế, Luật – Đại học Trà Vinh đã tổ chức chương trình đối thoại giữa lãnh đạo Khoa, Bộ môn với sinh viên năm 2018.

 

IMG_4179

 

Ghi nhận tại Khoa Quản lý Nhà nước – Quản trị Văn phòng và Du lịch, hơn 70 sinh viên đại diện các lớp tham dự và gặp gỡ đối thoại trực tiếp với 30 giảng viên đại diện lãnh đạo khoa, phòng, ban có liên quan, văn phòng khoa, bộ môn, cố vấn học tập.

 

IMG_4183

Phát biểu khai mạc, Thạc sĩ Phùng Thị Phượng Khánh, Trưởng khoa Quản lý Nhà nước – Quản trị Văn phòng và Du lịch hoan nghênh tinh thần của các bạn sinh viên đến tham dự buổi đối thoại. Trưởng khoa nói: “Chương trình đối thoại với sinh viên là hoạt động được khoa tổ chức hằng năm. Thông qua chương trình này, lãnh đạo khoa cũng như giảng viên trong khoa mong muốn lắng nghe được những tâm tư, nguyện vọng cũng như các thắc mắc của sinh viên, khoa sẽ ghi nhận tất cả và giải đáp giúp sinh viên kịp thời”.

 

Đây là dịp để sinh viên gặp gỡ và trực tiếp nêu lên những thắc mắc của mình, cũng như nêu lên ý kiến, đề xuất với lãnh đạo khoa, Nhà trường để phục vụ tốt cho quá trình học tập, sinh hoạt và nghiên cứu.

 

Trên 40 ý kiến của sinh viên của khoa Quản lý Nhà nước – Quản trị Văn phòng và Du lịch nêu ra tại buổi tọa đàm, quan tâm đến việc làm của ngành mình đang học, cũng như chính sách giới thiệu, hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, các quy định về thực tập, về học phí, hay lịch học, trang thiết bị phục vụ học tập tại Trường.

 

Sinh viên Trần Minh Trung, lớp Đại học Quản trị văn phòng khóa 2016 hỏi: “Sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường có được khoa hỗ trợ việc làm không?”.

 

Về thắc mắc này, Thạc sĩ Phùng Thị Phượng Khánh cho biết: “Sau khi sinh viên tốt nghiệp, khoa sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các bạn. Ngoài ra, khoa còn phối hợp với trung tâm dịch vụ việc làm của trường để hỗ trợ cho các bạn, nhưng trước tiên, ngay từ bây giờ, các bạn nên chuẩn bị cho mình một nền tảng thật tốt về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng xã hội cần thiết để khi tốt nghiệp sẽ sớm tìm được việc làm phù hợp với bản thân”.

 

Ghi nhận của Khoa Kinh tế, Luật, có hơn 200 sinh viên đại diện cho hơn 1.700 sinh viên chính quy ở 41 lớp thuộc khoa đã đến tham gia gặp gỡ đối thoại.

 

DSC_0013

 

Tiến sĩ Diệp Thanh Tùng, Trưởng khoa Kinh tế, Luật biểu dương tinh thần của các sinh viên đến tham dự buổi đối thoại giữa lãnh đạo khoa với sinh viên. Tiến sĩ nói: “Đây là hoạt động thường niên, thực hiện quy chế dân chủ trong khoa và thực hiện các quy định về công tác sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời đây là kênh thông tin trực tiếp giúp lãnh đạo khoa hiểu được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên”.

 

Trong buổi đối thoại, lần lượt các câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra xoay quanh các vấn đề: thời gian thực tập, thời gian làm tiểu luận, khóa luận, vấn đề tiếng Anh chuyên ngành ở ngành Quản trị kinh doanh,… và các đề xuất có liên quan về chương trình học, tài liệu, thiết bị bổ trợ môn học,…

 

DSC_0033

 

DSC_0038

 

Một số câu hỏi trọng tâm và được rất nhiều sinh viên của khoa quan tâm như câu hỏi của sinh viên Nguyễn Toàn Phúc, sinh viên ngành Luật năm 4 thắc mắc về quy định về thời gian làm tiểu luận tốt nghiệp có song song với thời gian thực tập không. Một câu hỏi khác của bạn Hồng Nhung, lớp Quản trị kinh doanh khóa 2015 thắc mắc về chương trình học Quản trị Kinh doanh cần thêm môn Quản trị Thương hiệu và PR; hay bổ sung môn tiếng Anh chuyên ngành,…

 

 

DSC_0028

 

Những thắc mắc đã đượcTS. Lê Thị Thu Diềm và TS. Nguyễn Thanh Hùng, Phó Trưởng khoa Kinh tế, Luật và các lãnh đạo bộ môn giải đáp thấu đáo đến sinh viên.

 

Tiến sĩ Diệp Thanh Tùng cũng nói thêm, nhằm đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, dự kiến trong thời gian tới Khoa  sẽ mở các lớp ngoại khóa ban đêm, 03 buổi/tuần cho các sinh viên để cập nhật kiến thức cùng các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Khoa Kinh tế, Luật.

 

Ngoài việc chất vấn về công tác đào tạo tại khoa, các sinh viên cũng đặt nhiều câu hỏi liên quan đến công tác phục vụ học tập tại trường như chính sách học bổng, học phí, việc làm,…

 

Lê Qui Thanh, sinh viên ngành Du lịch năm thứ 3 thắc mắc về các đối tượng được miễn giảm học phí trong năm học 2018-2019 và chính sách học phí của nhà trường.

 

Ths Trần Thị Cúc, Trưởng phòng công tác Sinh viên – Học sinh giải đáp: “Một số đối tượng sẽ được miễn, giảm học phí sinh viên là người dân tộc thiểu số sinh sống tại các vùng đặc biệt khó khăn, sinh viên tàn tật, khuyết tật thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, sinh viên hệ cử tuyển,… sẽ được miễn giảm học phí theo quy định”.

 

Ths. Ngô Sô Phe, Phó Trưởng phòng Kế hoạch – Tài vụ cũng chia sẻ thêm về học phí của nhà trường được thu theo Nghị định 86/2015NĐ-CP và Quyết định số 486/QĐ-TTg của Chính phủ.

 

Đối thoại thực sự là một kênh thông tin hai chiều hiệu quả nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Nhà trường với sinh viên, góp phần xây dựng hình ảnh Trường Đại học Trà Vinh thân thiện và các thế hệ sinh viên tích cực.

 

Thanh Thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *