Góp ý

Bút chì – Đơn điệu nhưng sáng tạo sâu sắc

Bằng niềm đam mê của mình, nam sinh viên Bùi Nguyễn Khánh Nguyên, sinh viên năm thứ 2 ngành Kỹ thuật công trình xây dựng (Trường Đại học Trà Vinh) cho ra đời những tác phẩm bút chì khắc mang tính sáng tạo nghệ thuật.

tac-pham-khac-chu-tren-but-chi   tac-pham-khac-chu-tren-but-chi-4

Bùi Nguyễn Khánh Nguyên sinh năm 1996, sinh viên Khoa Kỹ thuật công nghệ đã mang lại góc nhìn khác về những chiếc bút chì tưởng chừng như đơn điệu. Mặc dù chưa hề qua một trường lớp nào nhưng những tác phẩm đầu tiên của Nguyên được nhiều thầy cô, bạn bè ngợi khen vì mang tính sáng tạo sâu sắc.

Nguyên chia sẻ: “Cuối năm lớp 11 THPT vì muốn tự làm quà tặng bạn nên học làm thử. Lúc đầu mới tập nên thường xuyên bị lưỡi dao cứa đứt tay. Ngoài ra, chưa có các vật liệu tốt nên sản phẩm còn khá thô chưa có độ hoàn thiện cao.

Thời gian cuối năm học 12, tham gia CLB Khắc bút chì Trà Vinh Nguyên mới có điều kiện tham gia học hỏi và trao đổi thêm  kinh nghiệm.

Năm 2014, khi học tập tại trường Đại học Trà Vinh, tận dụng khả năng sẵn có của mình để tạo công việc làm thêm giúp Nguyên có thêm thu nhập trong sinh hoạt cá nhân. Bạn chia sẻ: “Mình nghĩ khắc bút chì là một bộ môn rèn luyện tính kiên nhẫn tốt, khéo léo và cũng là một công việc làm thêm lý tưởng các bạn sinh viên như mình”.

Để có được sản phẩm bút chì khắc chữ hoàn hảo, Khánh Nguyên phải trải qua các bước tạo mặt phẳng, vẽ những gì mình muốn khắc, đi nét loại bỏ những phần thừa và làm chi tiết. Bên cạnh việc khắc bút chì để thỏa đam mê, chàng sinh viên này còn bán sản phẩm do mình làm để cải thiện cuộc sống và trang trải cho chi phí học tập. Sản phẩm hoàn chỉnh thường từ 20.000 – 30.000 đồng.

Điều đặc biệt, Nguyên còn khắc được trên cả ngòi chì bấm kích thước chỉ 0.5mm.

Nguyên chia sẻ thêm: “ Mình nghĩ đã là bộ môn nghệ thuật thì sẽ không bao giờ dừng lại ở mình hay một tác phẩm nào. Mình rất mong có thêm nhiều bạn biết đến và yêu thích, cùng sáng tạo những sản phẩm sáng tạo và độc đáo hơn nữa”

Chiếc bút chì đẹp và dễ thương của những bạn trẻ như Bùi Nguyễn Khánh Nguyên sẽ làm cho cuộc sống luôn sắc màu và ý nghĩa bởi những thông điệp được gửi gấm trong từng đường nét được cẩn thận, tỉ mỉ và cầu kỳ trên từng chiếc bút. Mẫu bút chì đơn giản được bạn bỏ vào lọ thuỷ tinh tạo móc khoá xinh xắn. Nhiều chiếc bút chì được kết hợp tạo nên một sản phẩm quà lưu niệm độc đáo.

tac-pham-khac-chu-tren-but-chi-3

Hoàng Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *