Góp ý

Cẩm nang Du lịch

Nhan đề: Cẩm nang Du lịch

Tác giả: Phạm Côn Sơn

 

Một trong những điều hợp lý bạn có thể làm để tự ban thưởng cho mình sau những ngày làm việc mỏi mệt là đi rong chơi đó đây cho thư giản, thoải mái.

Bạn đi một mình, hoặc với tập thể hay người bạn đời, bạn tâm giao, bạn thân thiết…

Không có gì phải đắn đo, suy tính khi bạn đã có sẵn những yếu tố cần thiết để thực hiện cho một chuyến đi ngắn hay dài ngày.

Nay cả việc “nên đi đâu, chừng bao lâu, chi phí như thế nào hay việc ăn nghỉ ra sao” những việc này thường làm cho một số người phân vân, lo ngại, đối với bạn chẳng là vấn đề. Bởi lẽ bạn đã có quyển sách này trong tay. Đây là những hướng dẫn căn bản giúp bạn nhiều chuyện, đồng thời cũng tạo cơ hội mở rộng thêm tầm nhìn, những nơi bạn chưa hề đặt chân tới.

Trong mỗi chuyến đi xa, an toàn là điều mong muốn của tất cả mọi người. Đi đến nơi về đến chốn là lý tưởng là lời chúc tốt lành của bất cứ ai. An toàn cũng còn có nghĩa là vui thú, vững tâm trong chuyến lữ hành. Thực hiện một chuyến đi luôn hội đủ những yêu cầu: Trước tiên bạn cần biết rõ để lựa chọn một chuyến tham quan hay nghỉ dưỡng thích hợp.

Việc chuẩn bị hành trang cũng nên chọn gọn nhẹ, tốt nhất là thu vào một ba lô. Gọn nhẹ tránh nhiều điều phiền toái: Tránh bỏ quên đồ vật, mất mát, không bận tâm giữ gìn nhiều và tránh gây rắc rối, làm buồn lòng người khác.

Giờ giấc: nên theo sự sắp xếp của chương trình, đúng giờ để khỏi gây trở ngại người khác.

Các bạn không nên: thức khuya với những trò vui thâu đêm, suốt sáng để giữ sức khỏe.

Giữ trật tự, kỷ luật chung thể hiện cách đúng đắn của mình, không uống rượu say làm mất trật tự nơi công cộng. Cần phải đoàn kết, chăm sóc lẫn nhau

Khi biên soạn, người viết quyển sách “Cẩm nang Du lịch” này rất cẩn thận. Ngoài những tours đi thực địa với một số bạn hướng dẫn viên du lịch hay tự mình du khảo, người biên soạn còn tham khảo khá nhiều sách, báo viết về du lịch để giới thiệu đến quý bạn đọc về những địa điểm du lịch, các công ty, khách sạn, nhà hàng để các bạn tham khảo và chọn lựa. Đồng thời, cuốn cẩm nang này còn dàn trải trước mắt bạn nhiều vấn đề có liên quan. Từ đó bạn vạch cho mình những gì phải làm, phải nhớ và sẳn sàng đối phó ngay với những điều bất cập có thể xảy ra. Bạn sẽ trở thành người am hiểu mọi chuyện. Nhờ thế, chuyến du hành của bạn sẽ trở nên trôi chảy, đầy hứng thú,để bạn an tâm, thoải mái nghỉ ngơi và thư giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *