(GSV-GV.TVU) – Dương Văn Hiệp, sinh viên lớp Đại học Công nghệ thông tin khóa 2021 là một trong những thí sinh có thành tích tốt tại Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 32 năm 2023 được tổ chức tại Huế.

Gặp gỡ bạn Dương Văn Hiệp vào những ngày đầu tháng 4, nhóm cộng tác viên Câu lạc bộ Truyền thông được nghe Hiệp chia sẻ về quá trình mà bản thân tham gia tại Kỳ thi lần này.

Đam mê tin học từ lớp 8

Hiệp nhớ lại: “Từ năm lớp 8, em đã bắt đầu học code và ôn luyện thi các kỳ thi. Lớp 9 em đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi môn Tin học cấp tỉnh, giải Nhì kỳ thi Tin học trẻ cấp tỉnh, năm 11 em đạt giải Nhì kỳ thi Tin học trẻ cấp tỉnh, khi tiếp cận với code em thấy khá thú vị và theo đuổi đam mê công nghệ thông tin tận bây giờ.”

Văn Hiệp cho rằng: Trong bối cảnh hội nhập, khi giới trẻ đang có xu hướng định hình bản thân thành công dân toàn cầu, khả năng về công nghệ thông tin chắc chắn trở thành một cơ hội to lớn và chìa khóa vàng để bứt phá cũng như thành công. Chính vì vậy, Hiệp đã chọn ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Trà Vinh để chắp cánh tương lai của mình.

Hành trình đến Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam

Dưới sự hướng dẫn của thầy cô Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Trường Đại học Trà Vinh, Hiệp đạt nhiều giải thưởng Tin học sinh viên toàn quốc năm 2021, 2022 và 2023.

Để có được kết quả đó, Văn Hiệp có một quá trình học tập, nghiên cứu lâu dài và bền bỉ, luôn tập cho bản thân khả năng tự học những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, đồng thời tìm tòi các dạng bài tập qua Intenet để tích lũy, nâng cao kiến thức.

Được biết, là một chàng sinh viên với nhiều thành tích, tiêu biểu phải kể đến như: học bổng khuyến khích học tập; giải Khuyến khích Olympic tin học sinh viên khối không chuyên Tin toàn quốc năm 2021; giải Khuyến khích Olympic tin học sinh viên khối chuyên Tin toàn quốc năm 2022; giải Ba kỳ thi Olympic Tin học sinh viên khối chuyên Tin toàn quốc năm 2023; giải Nhất kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Trường Đại học Trà Vinh năm 2023; Là thành viên đội tuyển Olympic Tin học sinh viên Trường Đại học Trà Vinh nhiều năm liền.

Khi được gặp gỡ và trò chuyện cùng Hiệp, nam sinh thoải mái chia sẻ: “Ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Trà Vinh giúp em rèn luyện, tích lũy nhều kiến thức, kỹ năng như tin học văn phòng, thiết kế, lập trình.”

Đối với Văn Hiệp học về công nghệ thông tin mang lại cho em nhiều cơ hội và lợi ích từ việc tra cứu thông tin, thiết kế ảnh, video cho đến tăng cơ hội về việc làm và được thử sức nhiều hơn với nhiều lĩnh vực khác.

Văn Hiệp khiêm tốn cho hay: Được tham gia kỳ thi cấp quốc gia chính là một trải nghiệm đáng giá đối với em, không chỉ tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới mà còn có cơ hội giao lưu với các bạn sinh viên trên toàn quốc.

Chia sẻ về bí quyết học tốt công nghệ thông tin của mình, Văn Hiệp cho rằng: Các bạn sinh viên đều có thể rèn luyện qua việc làm các bài tập trên lớp mà yêu cầu sử dụng công nghệ hay tự học qua các video youtube, trang web hướng dẫn, tự thực hành và rút kinh nghiệm.

Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 32, cuộc thi Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) Khu vực Châu Á diễn ra từ ngày 05/12 – 08/12/2023. Đội tuyển Olympic Trường Đại học Trà Vinh có 04 thành viên tham gia khối chuyên tin và kỳ thi ICPC. Kết thúc cuộc thi, bạn Dương Văn Hiệp xuất sắc đạt giải Ba khối chuyên Tin.

 

Hoàng Nam

ĐL-HH

Bài trướcTập huấn nâng cao kiến thức về Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
Bài tiếp theoSinh viên TVU đồng diễn múa Rom Vong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây