Góp ý

Chàng sinh viên với tấm lòng thương yêu trẻ mồ côi

(GSV.TVU) – Bằng sự vận động lòng hảo tâm từ những người thân trong gia đình và những người xung quanh, bạn Vạn Phát đã mang đến cho những trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa Vạn Đức thuộc ấp 2, xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre những niềm vui nho nhỏ bằng những bộ quần áo cũ và một số tiền nhỏ.

Van-Phat

Bạn Phát cùng bạn nghiên cứu bài học ngoài giờ giải lao

Bạn Nguyễn Vạn Phát, sinh viên đại học Luật E, khoá 2015, Khoa Kinh tế- Luật, Trường Đại học Trà Vinh đã kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người, từ các thành viên trong gia đình, những cô chú gần nơi mình sinh sống và bạn bè trên trang facebook cá nhân của mình, để quyên góp những bộ quần áo cũ, các vật dụng cần thiết và một ít tiền ủng hộ cho chi phí ăn uống hằng ngày của các em nhỏ mồ côi được chùa Vạn Đức nhận cưu mang.

Qua quá trình vận động quyên góp, bạn Phát đã nhận được hai triệu đồng và 90 bộ quần áo. Ngày 21 tháng 12 năm 2016, bạn đã tiến hành đi đến chùa Vạn Đức để trao những phần quà cho các trẻ nhỏ. “Những đứa trẻ ở đây sinh ra đã thiếu thốn tình thương yêu và sự chăm sóc của cha mẹ, tôi thương yêu chúng như những người thân trong gia đình và luôn cố gắng mang lại niềm vui cho các em. Những món quà tôi vận động được tuy không lớn, nhưng đó là cả một tình yêu thương của mọi người đến với các em, nhìn thấy những nụ cười hồn nhiên trên gương mặt của các thiên thần nhỏ bé tôi thật sự rất hạnh phúc”, bạn Phát chia sẻ.

Trong thời gian tới đây, Phát cho biết sẽ tiếp tục vận động thêm sự ủng hộ của mọi người để có thể thực hiện thêm nhiều chuyến đi từ thiện hơn nữa để góp phần  xoa dịu nỗi đau của những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống này.

Cuộc đời có nhiều lắm những mảnh đời bất hạnh và họ rất cần nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ từ xã hội. Mỗi chúng ta, những người trẻ đang mang trong mình sức trẻ đầy nhiệt huyết, chúng ta đang sống trong cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc hơn so với những người khác. Vì thế, chúng ta hãy nên chia sẻ với mọi người để cuộc sống này trở nên có ý nghĩa hơn. Hãy mở rộng tấm lòng và đem yêu thương đến cho mọi người để niềm vui trở nên trọn vẹn.

Kim Thoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *