Góp ý

Chú chó may mắn

(GSV.TVU) – Hành động cứu chú chó bị thương trên đường đem về nhà săn sóc và yêu thương vừa qua khiến cộng đồng sinh viên Trường Đại học Trà Vinh cảm động.

Diu Ai

Bằng tình yêu động vật, cô gái Võ Thúy Dịu Ái, sinh viên năm thứ 4 ngành Ngôn ngữ Anh (Đại học Trà Vinh) đã làm được điều đó.

Dịu Ái kể: “Trong một hôm đi làm về, em đã phát hiện một chú chó con bị thương chảy rất nhiều máu ven đường. Được sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, ngay sau đó, em đã quyết định đem nó về nhà chăm sóc và trị thương.”

Khi gặp vật nuôi bị thương hay bị bỏ rơi ngoài đường, Dịu Ái đều cảm thương và mang về nhà chăm sóc, trị thương cho đến lành bệnh và cô tìm chủ của nó để trả lại, có khi không tìm được thân nhân, cô gửi tặng cho những người biết chăm nom và yêu thích động vật.

“Em nghĩ rằng công việc của em cũng chẳng có gì to tát, nhiều người không hiểu chuyện còn nói em rảnh rỗi. Thế nhưng, bằng tấm lòng yêu thương loài động vật trung thành, một người bạn luôn gần gũi với con người, em không để ý đến những lời nói ấy mà vẫn âm thầm làm tốt những gì mình thích.” bạn tươi cười nói.

Gia đình Dịu Ái ai cũng yêu động vật, nhưng khởi điểm từ việc cứu động vật khi bị thương gữa đường là xuất phát từ tình yêu thương của chính bản thân cô. Đến khi những chú chó khoẻ dần thì nhiều người đến xin nuôi, cô có thêm niềm vui và cả sự hy vọng.

Nghe qua tưởng chừng hành động bạn làm có vẻ đơn giản, thế nhưng khi vào cuộc mới biết sự khó khăn. Chó lang thang nhiều bệnh, lắm tật, không ai dám đến gần, chỉ có cô là can đảm.

Giải cứu một chú chó cũng là cả vấn đề, theo kinh nghiệm của Dịu Ái: Trước tiên khi phát hiện một chú chó hay bất cứ loài động vật cần giúp đỡ, mình phải quan sát để biết nắm tình trạng nó như thế nào để đưa ra hướng giải quyết hợp lý, tuyệt đối không được tuỳ ý làm theo ý mình.

Khi mang nó về phòng trọ cô gặp nhiều bất tiện vì không thể bên cạnh nó suốt, nhưng bây giờ cô được mọi người xung quanh giúp đỡ nhiều trong việc trông coi và chăm sóc vết thương.

Việc đầu tiên khi mang chó về là phải đưa nó đến cơ sở thú y để nhờ bác sĩ kiểm tra bệnh tật nếu cần cách ly và chữa trị. Tuy vất vả, bỏ công sức, thậm chí tiền để cứu chữa, nhưng đó là niềm vui của cô.

Sau khi em chăm sóc chú chó lành vết thương, sẽ tiếp tục tìm kiếm chủ nuôi của chú chó, nếu không được thì em tìm người nhận nuôi tử tế vì em đang học xa nhà nên không đủ điều kiện chăm sóc, Dịu Ái chia sẻ.

Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tags: , , ,