Góp ý

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp sinh viên ĐHTV 2018

Tại vòng chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp SV ĐHTV 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc và trao giải cho cuộc thi vào cuối tháng 9.2018 để mừng Khai giảng năm học 2018-2019.

 

anh2

 

Sau hơn ba tháng diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 54 ý tưởng khởi nghiệp từ các bạn sinh viên thuộc các Khoa: Kinh tế, Luật; Y – Dược, Kỹ thuật và Công nghệ; Nông nghiệp Thủy sản; Ngôn ngữ Văn hóa Nghệ thuật Khmer Nam Bộ; Hóa học Ứng dụng,…Đặc biệt, năm nay còn có sự góp mặt của các bạn học sinh đến từ trường Thực hành Sư phạm tham gia.

 

Tham gia thuyết trình tại vòng chung kết gồm sáu ý tưởng được Ban tổ chức chọn ra từ 15 ý tưởng tại vòng bán kết, các tác giả lần lượt lên trình bày ý tưởng của mình để thuyết phục và trả lời các câu hỏi từ phía Ban giám khảo đưa ra. Ban giám khảo đánh giá ý tưởng dựa trên các tiêu chí: Tính sáng tạo và độc đáo của sản phẩm, tính khả thi, thị trường mục tiêu, tiềm năng trong tương lai, lợi thế so với các mô hình tương tự, cạnh tranh và lợi thế cạnh tranh…

 

Sáu ý tưởng đó là: Sản phẩm dầu dừa thương hiệu Ánh Dương; Nghiên cứu sản phẩm xà phòng than hoạt tính mang thương hiệu TVU; Thiết kế và sản xuất các sản phẩm từ công nghệ in 3D; Pet Service – Dịch vụ Thú cưng online; Sản xuất và đưa sản phẩm trái Quách đến người tiêu dùng và Bún nước lèo Cây Dầu Dù.

 

Giải nhất của cuộc thi đã được trao cho tác giả Lương Mạnh Dương, Cựu sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh với ý tưởng Sản phẩm dầu dừa thương hiệu Ánh Dương.

 

Giải nhì thuộc về nhóm tác giả Nguyễn Thành Gia, Diệp Phước Trung, học sinh trường THSP với ý tưởng: Sản xuất và đưa sản phẩm trái Quách đến người tiêu dùng.

 

Nhận định chung cho các ý tưởng này, ông Nguyễn Văn Vũ An, đại diện Ban Giám khảo cuộc thi đánh giá cao tính khả thi và thực tế, có sự đầu tư từ khâu lên ý tưởng đến nghiên cứu thị trường và trình bày thuyết phục Ban giám khảo.

 

“Ý tưởng phát triển sản phẩm dầu dừa thương hiệu Ánh Dương xuất phát từ truyền thống kinh doanh sản phẩm dừa của gia đình với nguồn nguyên liệu tại địa phương. Tôi tốt nghiệp cử nhân Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Trà Vinh và đi làm ở một số nơi, tôi luôn ấp ủ ước mơ trở lại quê nhà và thực hiện niềm đam mê kinh doanh của mình”. Tác giả chia sẻ.

 

Bắt đầu khởi nghiệp từ những gì mình đang có, Mạnh Dương quyết định đầu tư sản xuất dầu dừa và đăng ký thương hiệu độc quyền Ánh Dương nhằm mang đến cho cộng đồng một sản phẩm thuần khiết, hữu ích, mang nguồn gốc tự nhiên; góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn, tạo cơ hội việc làm cho người lao động; khẳng định bản thân, làm giàu chính đáng và giúp đỡ cộng đồng có cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Sinh viên Nguyễn Khánh Duy, lớp Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa khóa 2015, tác giả ý tưởng Thiết kế và sản xuất các sản phẩm từ công nghệ in 3D chia sẻ: “Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp là một sân chơi rất bổ ích cho sinh viên. Tại đây, các bạn được giao lưu, gặp gỡ với các chuyên gia, doanh nhân chuyên về khởi sự doanh nghiệp để trau dồi kiến thức. Ngoài ra khi tham gia cuộc thi, mình còn biết được nhiều ý tưởng mang tính sáng tạo phù hợp với thực tiễn. Qua cuộc thi này mình cũng mong muốn ý tưởng của mình sẽ được đầu tư để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng trong thời gian tới.”

 

Phát biểu tại vòng chung kết, Ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng nói: “Đây là cuộc thi giúp cho sinh viên phát huy được khả năng sáng tạo của bản thân, tìm ra được ý tưởng mới giúp ích cho cộng đồng và xã hội. Nhà trường và các tổ chức xã hội sẵn sàng hỗ trợ các bạn thực hiện ý tưởng của mình nếu ý tưởng mang tính khả thi cao”.

 

Tại vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh 2018

Nhóm tác giả Nguyễn Thành Gia, Diệp Phước Trung học sinh trường THSP-ĐHTV với ý tưởng: Sản xuất và đưa sản phẩm từ trái quách đến với người tiêu dùng đạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh 2018.

Giải Nhì thuộc về tác giả Lương Mạnh Dương, cựu sinh viên khoa Kinh tế, Luật – Sinh viên ĐHTV với ý tưởng sản phẩm Dầu dừa nguyên chất Ánh Dương.

Giải Ba dành cho nhóm tác giả của Hợp tác xã Nông nghiệp, Long Hiệp với ý tưởng xây dựng chuỗi Gạo sạch TVrice – Thương hiệu Gạo Trà Vinh.

03 giải Khuyến khích được trao cho các nhóm tác giả dự án Thiết kế và sản xuất các sản phẩm từ Công nghệ in 3D-Sinh viên ĐHTV, Nghiên cứu tổng hợp xà phòng than hoạt tính mang thương hiệu TVU-Sinh viên ĐHTV; Sản xuất và đưa sản phẩm từ trái quách đến với người tiêu dùng.

Sinh viên ĐHTV khởi nghiệp với nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả

Gian hàng thanh niên khởi nghiệp SV, Thư quán cafe sinh viên, Hệ thống trồng rau sạch thủy canh của sinh viên Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Hệ thống tưới tiêu tiết kiệm nước của sinh viên Khoa Kỹ thuật & Công nghệ, Thành lập Hợp tác xã SV với nhiều dịch vụ trong và ngoài Trường, Dự án khởi nghiệp của cựu sinh viên ĐH Trà Vinh đạt giải Ba chung kết cuộc thi khởi nghiệp khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long 2017 đã được triển khai, đi vào hoạt động…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *