Góp ý

Chương trình tiếp bước trường thi cho thí sinh tỉnh Trà Vinh

(TVU) – Ngày 23.3, hơn 1200 thí sinh của các trường THPT trên địa bàn thành phố Trà Vinh tham gia buổi tư vấn tuyển sinh chủ đề “Tiếp bước trường thi”. Chương trình do Sở giáo dục và Đào tạo, Đài PTTH Trà Vinh và Báo Giáo dục TP.HCM tổ chức và được trực tiếp trên kênh Phát thanh Truyền hình Trà Vinh.

 

 thay-Phan-Quoc-Nghia-tu-van-den-hoc-sinh
 Thạc sĩ Phan Quốc Nghĩa (ĐH Trà Vinh) tư vấn trực tiếp cho các thí sinh

Tại đây, thí sinh được cung cấp nhiều thông tin về ngành nghề của các trường, phương thức xét tuyển, chính sách học tập… được các diễn giả của các trường đại học đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, ĐH Trà Vinh tư vấn và giải đáp đầy đủ những thắc mắc của các em.
Đại diện Đại học Trà Vinh tham gia tư vấn tại phim trường, thạc sĩ Phan Quốc Nghĩa, Trưởng phòng Khảo thí của Trường đã giải đáp những thắc mắc của các thí sinh liên quan đến ngành nghề tuyển sinh, chính sách học tập, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp…
Trao đổi với chúng tôi, nhiều thí sinh đều thận trọng trong việc lựa chọn ngành nghề, chọn trường, đặc biệt là cân nhắc thật kỹ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường. Vì theo các em hình thức nộp hồ sơ năm nay theo quy định mới sẽ không cho rút lại hồ sơ.
Bạn Dương Thị Hồng Loan, học sinh Trường Trung học phổ thông Thành phố Trà Vinh cho biết: “Em dự định thi vào ngành Y Đa Khoa, thông qua buổi tư vấn và tìm hiểu một số thông tin, hy vọng sẽ giúp em lựa chọn đúng ngành, đúng trường.”

Bạn Sơn Thị Kim Hương, Học sinh Trường PT Dân tộc Nội trú Trà Vinh nói: ” Trường ĐH Trà Vinh có nhiều ngành nghề để em lựa chọn. Môi trường học tập ở đây xanh mát, có nhiều khu học tập đa dạng, và ngành Tài chính ngân hàng sẽ là lựa chọn của em.”

Bạn Nguyễn Ngọc Yến Nhi, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành chia sẻ: “Các ngành khoa học sức khỏe có nhiều triển vọng sau này, em dự định thi vào ngành Điều dưỡng của ĐH Trà Vinh, vì đó là niềm yêu thích của em và gia đình.”

Các thí sinh cũng rất quan tâm đến các ngành nông nghiệp, kỹ thuật và công nghệ, Việt Nam học… cũng như các chính sách học tập và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Trà Vinh.

 

Đồng hành cùng các thí sinh trong việc chọn ngành, chọn trường năm 2016, từ đầu tháng 3, Ban tư vấn tuyển sinh Đại học Trà Vinh tổ chức các hoạt động tư vấn tuyển sinh cho các thí sinh tại các tỉnh Bến Tre, An Giang, Hậu Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau.

 

Hoạt động khác:

tu-van-tai-ban

Quý thầy cô ĐH Trà Vinh tư vấn cho các thí sinh tại Trà Vinh

 

ban-Kim-Huong

 

WP 20160322 14 21 35 Pro

Các thí sinh tại dự buổi tư vấn tại Bến Tre

WP 20160322 13 43 19 Pro

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường tham gia tư vấn cho thí sinh tại Bến Tre

 Thanh Sơn – Huỳnh Sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *