Góp ý

CLB Ngoại ngữ

Slogan: “The world is listening”

Ngày thành lập: 15/08/ 2003

Ban chủ nhiệm:

Chủ nhiệm: Huỳnh Đỗ Thư

Phó chủ nhiệm: Khâu Hoàng Anh

Lịch sử hình thành:

Câu lạc bộ tiếng Anh (English Speaking Club- ESC) được hình thành cách đây 13 năm (tháng 08 năm 2003) là do Cô Kyla -tình nguyện viên người Canada – khởi xướng. Mục đích chính của câu lạc bộ là giúp sinh viên có môi trường giao lưu, trao đổi học hỏi và cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Trong những ngày đầu tiên, câu lạc bộ đã gặp nhiều khó khăn vì chỉ có 15 đến 20 thành viên, bao gồm cả sinh viên, giảng viên và một tình nguyện viên người Canada. Nguyên nhân là do mọi người chưa nhận ra được tính hiệu quả của câu lạc bộ. Thêm vào đó, nguồn tài chính chủ yếu ban đầu của câu lạc bộ đều dựa vào sự đóng góp của các giảng viên và sinh viên trong khoa. Ngày 15 tháng 8 năm 2003, Ban Giám hiêu Trường Đại học Trà Vinh chính thức ký quyết định thành lập Câu lạc bộ tiếng Anh. Đến thời điểm hiện tại, số thành viên tham gia câu lạc bộ khoảng từ 60 đến 80 sinh viên. Câu lạc bộ được tổ chức vào thứ Năm hàng tuần từ 18 giờ 30 đến  20 giờ 30 tại sảnh tòa nhà B1, khu 1. Câu lạc bộ tiếng Anh ngày càng lớn mạnh và trở thành sân chơi không thể thiếu của hầu hết sinh viên chuyên ngữ trong khoa và cả sinh viên từ các khoa khác.

Chức năng, nhiệm vụ:

– Tạo điều kiện cho các thành viên tham gia CLB giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, trong công việc và trong cuộc sống.

– Giúp cho các thành viên tham gia CLB rèn luyện được kỹ năng Nghe và Nói tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày trước công chúng và tính thân thiện với cộng đồng.

–  Tìm hiểu về văn hóa của các nước trên thế giới thông qua các hoạt động của Câu lạc bộ và quá trình tiếp xúc với các tình nguyện viên nước ngoài đang công tác tại trường.

– Góp phần quảng bá trường Đại học Trà Vinh nói chung và ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng ra cộng đồng.

Nội dung sinh hoạt:

Chủ đề ở các buổi sinh hoạt đa dạng theo từng tháng với các nội dung như sau:

– Các phương pháp và kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả, ví dụ như cách học từ vựng, phát âm, ngữ pháp, cách rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ, kinh nghiệm tham gia các kỳ thi.

– Các kỹ năng mềm như cách tổ chức, quản lí thời gian học tập, làm việc hợp lí, kỹ năng trình bày và kỹ năng nói chuyện trước đám đông.

– Kiến thức về văn hóa, xã hội, các phong tục, tập quán của các nước Anh, Mỹ và của các quốc gia khác trên thế giới như các ngày lễ hội Halloween, Thanksgiving và Christmas.

– Các vấn đề về y tế, giáo dục, môi trường, xã hội, hay khoa học công nghệ hiện đại.

Đối tượng tham gia:

– Sinh viên, học sinh trong và ngoài trường có nhu cầu rèn luyện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh,

– Học sinh các trường phổ thông như THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành, Trường Thực hành Sư phạm (ĐHTV) cùng tham gia hoặc giao lưu với CLB.

– Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.

– Các tình nguyện viên đang làm việc tại các đơn vị thuộc trường như bộ môn Tiếng Anh  và Phòng HTQT & XTDA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *