(GSV-GV.TVU) – Đêm 22.04, đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Trà Vinh cùng nhau chiêm ngưỡng Bộ sưu tập thời trang quốc tế trong Hội thi biểu diễn thời trang tìm hiểu về kinh tế, văn hóa, xã hội các quốc gia trên thế giới năm 2021.

Đây là một trong những hoạt động góp phần tăng cường sự kết nối, đoàn kết giữa các nước, tạo sân chơi lành mạnh, phát huy tính sáng tạo của sinh viên, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ trong nhà trường.

Anh Nguyễn Văn Thơ, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cho biết: Các quốc gia trên thế giới nổi tiếng với nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Được khắc họa rõ nét qua các bộ trang phục truyền thống dựa trên các đặc điểm về văn hóa, khí hậu, dân tộc, tôn giáo.

Với mục đích tôn vinh sắc màu văn hóa của các nước trên thế giới thông qua trang phục truyền thống. Cuộc thi thời trang tìm hiểu về văn hóa quốc tế năm nay quy tụ 14 đội dự thi với sự tham gia của gần 150 “người mẫu” là sinh viên Trường ĐH Trà Vinh trình diễn.

Thông qua cuộc thi nhằm cung cấp kiến thức về hội nhập quốc tế cho sinh viên, vừa tạo không khí vui vẻ, hấp dẫn và vừa giúp sinh viên tiếp nhận kiến thức một cách thoải mái hơn, đồng thời cũng giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng trong tổ chức công việc và làm việc nhóm.

Đến với cuộc thi, người xem được chiêm ngưỡng bộ sưu tập trong kho tàng hình ảnh văn hóa, trang phục truyền thống của một số quốc thuộc khu vực Châu Á và Châu Âu. Những bộ trang phục mang bản sắc văn hóa quốc tế được chính các bạn sinh viên nhà trường biểu diễn như Hanbok (Hàn Quốc), Kimono (Nhật Bản), Sườn xám (Trung Quốc), Sari (Ấn Độ), Deel (Mông Cổ)…được chế tác từ các vật liệu thân thiện với môi trường và rác thải nhựa.

Khoác trên mình bộ trang phục mang hình ảnh của đất nước Campuchia được chế tác từ các loại giấy, bạn Phạm Kiều Tiên, sinh viên lớp Đại học Ngôn ngữ Anh D khóa 2018 chia sẻ: “Được khoác lên mình những chiếc trang phục truyền thống mang hình ảnh của các quốc gia trên thế giới đã thể hiện phần nào tình yêu, tình hữu nghị của tuổi trẻ Việt Nam đối với nước bạn.

Kiều Tiên và các bạn sinh viên nhà trường mong rằng trong thời gian tới không chỉ có cuộc thi về thời trang mà còn là những nội dung về nền ẩm thực quốc tế để chúng em có cơ hội được tìm hiểu về những nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc quốc tế của các quốc gia trong khu vực nói chung và thế giới nói riêng.

Theo Ban giám khảo Hội thi, năm nay các bạn sinh viên có đầu tư chu đáo, tìm hiểu sâu sắc về các đất nước trên thế giới thông qua các bộ trang phục truyền thống, các món ăn, văn hóa về hôn nhân, giới tính, kinh tế xã hội, tôn giáo.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội đơn vị Câu lạc bộ Truyền thông với bộ sưu tập thời trang đến từ đất nước Campuchia.

Thùy Trang – Nhật Hào

Bài trướcĐại học Trà Vinh 20 năm phát triển
Bài tiếp theoCựu sinh viên tặng xe điện năng lượng mặt trời trị giá 290 triệu đồng