Góp ý

Cuộc thi tìm kiếm tài năng MC 2018: Sân chơi sáng tạo cho sinh viên

(GSV-GV) – Cuộc thi tìm kiếm tài năng MC diễn ra từ đầu tháng 11 thu hút trên 50 thí sinh tham gia. Trải qua 3 vòng thi, 10 thí sinh đã xuất sắc được Ban Giám khảo chọn vào vòng chung kết với nội dung thi gay cấn và hấp dẫn.

 

DSC_0235

 

Tại đêm chung kết và trao giải Hội thi “Tìm kiếm tài năng MC” năm 2018 diễn ra tối 24.11, Nguyễn Thị Diễm Huyền với tài diễn xuất lưu loát, tự tin với ngoại hình ưa nhìn, Diễm Huyền đã chinh phục Ban Giám khảo và các khán giả trong đêm thi, mang về giải quán quân cho mùa thi năm nay. Giải Nhì và giải Ba là Nguyễn Ngọc Hồng Phúc và Nguyễn Huỳnh Vân Anh.

Thí sinh Diễm Huyền không được đánh giá cao ở vòng loại vì khả năng truyền đạt nằm ở mức trung bình khá. Nhưng với sự góp ý của Ban giám khảo, sự hỗ trợ đắc lực của cố vấn và bạn diễn, đặc biệt là sự nỗ lực hết mình, Diễm Huyền đã xuất sắc vượt qua 17 thí sinh ở vòng thi bán kết, để có mặt trong top 10, và trong đêm thi Chung kết đã xuất sắc nhận được giải quán quân.

Chia sẻ cảm nhận sau khi giành được giải cao, Diễm Huyền nói: “Em rất vui và hạnh phúc vì tất cả những nỗ lực và sự cố gắng đã được công nhận. Em đã vượt qua giới hạn của bản thân để đến chiến thắng, hội thi đã để lại cho em bài học sức mạnh về sự đoàn kết và chiến thắng bản thân,…”

 

DSC_0025

DSC_0011

IMG_4061

IMG_2510

 

Ông Đỗ Quốc Vinh chủ nhiệm CLB Truyền thông cho biết thêm: “Đây là sân chơi vô cùng ý nghĩa giúp cho các bạn sinh viên phát huy được tài năng cũng như đam mê trong lĩnh vực làm MC của mình, đồng thời qua cuộc thi nhằm tuyển chọn những bạn có tố chất MC để tiếp tục bồi dưỡng, tập huấn phát triển đội ngũ MC phục vụ trong các sự kiện Đoàn Hội nhà trường”.

Theo thể lệ cuộc thi, các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi, ở vòng sơ khảo mỗi thí sinh tự xây dựng kịch bản và thuyết trình trước Ban giám khảo về một chủ đề mình yêu thích mang tính thời sự, tình yêu quê hương, đất nước,… Ở vòng thi thứ hai, 15 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ chọn một trong ba cố vấn (là những MC nằm trong top 3 mùa trước) để lập thành một đội gồm 5 thí sinh và mỗi cố vấn sẽ được chọn thêm 1 thí sinh có tiềm năng để đi tiếp ở vòng 2.

Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ trình diễn một kịch bản do các bạn tự xây dựng có sự hỗ trợ của các thành viên về một chủ đề mình quan tâm, sau đó, đại diện Ban Giám khảo nêu ra một số câu hỏi tình huống để thí sinh trả lời theo quan điểm riêng và điểm sẽ được tính vào khả năng xử lý tình huống phù hợp và trả lời lưu loát.

 

IMG_3643

 

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Trưởng phòng Truyền thông và Quảng bá Cộng đồng nhận định: Hội thi đầy tính sáng tạo, các thí sinh thể hiện sự tự tin, hội tụ các tố chất của người MC, ngoại hình, chất giọng, diễn xuất, đặc biệt là xây dựng kịch bản ấn tượng, hấp dẫn.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng MC TVU hằng năm do Câu lạc bộ Truyền thông đăng cai tổ chức nhận được sự quan tâm ủng hộ từ các bạn sinh viên Đại học Trà Vinh, đặc biệt là các bạn yêu thích lĩnh vực MC. Hội thi là sân chơi cho tất cả sinh viên Trường và là dịp để các em giao lưu thể hiện đam mê lĩnh vực MC, để Nhà trường phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố mới về MC cho chương trình sự kiện của Trường.

Tú Quỳnh – CLB Truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *