(GSV-GV – TVU) – Ngày 29.4.2021, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ xe điện năng lượng mặt trời do Công ty TNHH MTV Giải pháp Nhà thông minh và Điện mặt trời Phú Hưng trao tặng.

Sản phẩm xe điện năng lượng mặt trời do anh Nguyễn Quốc Hưng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Giải pháp Nhà thông minh và Điện mặt trời Phú Hưng – Cựu sinh viên của Trường cùng các nhân viên công ty chế tạo và hoàn thiện vừa đưa vào sử dụng, tổng trị giá của chiếc xe hoàn thiện với hơn 290 triệu đồng.

Xe điện năng lượng mặt trời được thiết kế gồm 5 ghế ngồi; điện áp: 72V, motor DC 3 pha: 3KW; tốc độ: 40-60 km/h nguồn Acquy chuyên dụng điện mặt trời Largestar gel: 90ah. Bộ sạc 72V/90A. Chiếc xe vừa chạy vừa sạc với tấm pin năng lượng được lắp trên mui xe. Theo anh Hưng, quãng đường chạy khi sạc đầy: 50 – 70km và khả năng leo dốc 18%.

Anh Nguyễn Quốc Hưng cho biết, Công ty TNHH MTV Giải pháp Nhà thông minh và Điện mặt trời Phú Hưng rất hân hạnh chế tạo thành công một sản phẩm công nghệ cao, xanh – sạch, phù hợp với lối sống hiện đại và đặc biệt hơn khi xe điện năng lượng mặt trời được trao tặng cho Trường Đại học Trà Vinh để góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng hình ảnh “Đại học Xanh” của Trường.

Theo anh Hưng, sản phần này có thể sử dụng để tham quan trong khuôn viên của Trường với diện tích hàng chục hecta mà vẫn đảm bảo được quá trình di chuyển.

Thông qua sản phẩm xe điện năng lượng mặt trời, nhằm khơi dậy niềm đam mê sáng tạo đối với thế hệ sinh viên của ĐH Trà Vinh. Anh Nguyễn Quốc Hưng tin rằng, sinh viên ĐH Trà Vinh luôn phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và tạo ra nhiều sản phẩm năng lượng sạch mang lợi ích cho cộng đồng.

Đến dự và phát biểu tại buổi Lễ tiếp nhận, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cảm ơn Công ty TNHH MTV Giải pháp Nhà thông minh và Điện mặt trời Phú Hưng, cảm ơn Cựu sinh viên Trường ĐH Trà Vinh, anh Nguyễn Quốc Hưng đã tài trợ sản phẩm có giá trị và vô cùng ý nghĩa trong sự kiện kỷ niệm 15 năm thành lập Trường.

Hiệu trưởng mong muốn hợp tác giữa Trường Đại học Trà Vinh và công ty Phú Hưng về công tác nghiên cứu, giảng dạy và góp phần xây dựng hình ảnh “Đại học Xanh” tại Trường.

Huy Tâm

Bài trướcCuộc thi thời trang tìm hiểu về kinh tế, văn hóa, xã hội các nước trên thế giới trang bị kiến thức hội nhập sinh viên trường Đại học Trà Vinh
Bài tiếp theoĐH Trà Vinh phát động phong trào trồng cây xanh trong ngành giáo dục