Góp ý

Dạ khúc

Nhan đề: Dạ khúc.

Tác giả: Lê Trần Ngọc Bích     Bút danh: Ploy Ngọc Bích.

Nhà xuất bản: Văn học           Năm xuất bản: 2014.

Số trang: 286 tr.                      Khổ: 13 x 21cm.

 

NỘI DUNG

Truyện ngắn của Ploy là những mảnh ghép nhiều màu sắc về cuộc sống, về tình yêu, tình bạn, hạnh phúc hay cả những nỗi đau, là nơi tất cả cảm xúc hòa trộn với nhau thành những trang viết hấp dẫn và vô cùng độc đáo. “Ploy lạc quan, Ploy sống khám phá, Ploy tích cực” hay “Cứ hễ có thời gian và tiền bạc là tôi lại xách va li đi…” là những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự đa dạng trong các mẩu truyện với những trải nghiệm trên từng quốc gia mà chính Ploy đã đặt chân đến, về tình cảm, về xã hội, con người, v.v…

Trong Dạ khúc Công chúa Gia Tú yêu tha thiết Bách, một thanh niên quý tộc mê âm nhạc. Sau cái chết bất ngờ của anh trai, nàng bị ép lên ngôi Nữ Hoàng khi chưa kịp từ biệt Bách.

Bốn năm sau, ca sĩ thần tượng Bách gặp lại Gia Tú – nay đính hôn với Duy Thức, bạn thân anh trai nàng, Bách công khai yêu minh tinh Nhã Lan, trong khi anh trai Gia Tú có tình cảm với cô. Vì quyền lực, Duy Thức buộc Nhã Lan thành bạn gái nhà vua.

Nhưng bí mật nào mới là tận cùng của bí mật?

Dạ khúc được xem là một trong những tác phẩm đầu tay của Ploy, là một câu chuyện với nhiều ván cờ gỗ và cả cờ người. Ngòi bút trẻ của Ploy đã viết nên một Dạ khúc cổ tích giữa thế giới hiện đại, vẽ nên một câu chuyện lãng mạn nhưng không kém phần gay cấn. Những cuộc đấu trí dường như bất tận, những tính toán mưu mô và xảo quyệt, một tình yêu chân thành, nồng ấm bị dập tắt với những nguyên tắc và luật lệ hoàng gia để rồi sau đó những người trong cuộc lại đau đớn, chua xót với chính mình. Cầm cuốn sách trên tay, ta dường như cảm nhận được một luồng sinh khí chạy ngang qua, những tình tiết bất ngờ liên tiếp, bất ngờ nối tiếp bất ngờ, thủ đoạn nối tiếp thủ đoạn. Ploy là một tác giả để lại trong người đọc vô vàn những cảm xúc khó quên.

Cuốn sách có chút sắc màu cổ tích, nhưng vẫn gần gũi, chân thành và dễ hiểu, chắc chắn sẽ làm độc giả hài lòng.

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng quý đọc giả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tags: , ,