Góp ý

Đại học Trà Vinh chào Xuân Mậu Tuất 2018!

(TVU) – Trong không khí chào Xuân mới, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường chỉ đạo các đơn vị thuộc trường tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018 với tinh thần vui Xuân an toàn, tiết kiệm, đoàn kết và lành mạnh

Mungxuan-07 TVU 

Từ những ngày đầu tháng 02, nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng xuân diễn ra với sự tham gia, hưởng ứng đông đảo của sinh viên toàn trường. 

Hoạt động vui xuân của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên

Anh Nguyễn Nhật Thanh, Phó Bí thư thường trực Đoàn Trường cho biết, trong những ngày đầu năm 2018, đất nước diễn ra sự kiện quan trọng là: Kỷ niệm 50 năm – Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Đây là sự kiện quan trọng, Đoàn trường đã phối hợp với Phòng Truyền thông và Quảng bá Cộng đồng tổ chức tuyên truyền về sự kiện này thông qua các hình thức như phát thanh các bản tin, đưa lên bảng thông báo tại khu I, nhằm tuyên truyền đến đoàn viên, sinh viên và viên chức của toàn Trường.

Bên cạnh đó, hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ diễn ra sôi nổi từ cấp khoa đến cấp Trường thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia và cổ động vui xuân. Một số hoạt động nổi bật thu hút đông đảo các sinh viên tham gia gồm:

  • Chương trình kết nối sinh viên với các nghệ sĩ, ca sĩ

IMG 8755 TVU

IMG 8769 TVU

Chương trình diễn ra và tối 02.02 tại khu 1, là buổi giao lưu văn nghệ giữa sinh viên với ca sĩ Hoàng Kỳ Nam, ca sĩ Trường Quỳnh Anh. Nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn từ các ca sĩ, nghệ sĩ, vũ đoàn MTE đã mang lại không khí xuân thật rộn ràng và náo nhiệt. Đặc biệt các sinh viên của Trường đóng góp nhiều tiết mục mang bản sắc, văn hoá địa phương và cùng giao lưu với các diễn viên ca sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

  • Đêm Gala Xuân Ấm của đoàn khoa Kinh tế – Luật

IMG 0463 TVU

Hòa chung không khí nhộn nhịp của ngày Xuân, Đoàn khoa Kinh tế, Luật – Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức thành công chương trình Gala Xuân ấm – Họp mặt cán bộ Đoàn trước thềm năm mới.

Buổi họp mặt diễn ra vô cùng sôi nổi với các tiết mục văn nghệ, các tiết mục biểu diễn thời trang chào xuân được thực hiện bởi các bạn sinh viên của khoa và Câu lạc bộ Văn hóa Nghệ thuật. 

Dịp này, Đoàn khoa đã tặng giấy khen cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong các hoạt động đoàn trong thời gian qua và trao tặng học bổng khuyến kích học tập học kì II năm học 2016 – 2017.

  • Vui Xuân cùng sinh viên xa quê

Ông Phạm Quốc Khánh, Phó trưởng phòng công tác sinh viên, học sinh của Trường cho biết, thực hiện theo sự chỉ đạo của BGH, Phòng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức họp mặt mừng Xuân cho các sinh viên ngoài tỉnh đang học tập tại Trường không có điều kiện về quê sum họp cùng gia đình. Đây là hoạt động hằng năm được Nhà trường thực hiện gồm các chương trình giao lưu văn hoá, văn nghệ, họp mặt và tặng quà Tết cho các sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm và niềm động viên của lãnh đạo Nhà trường đối với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, xa nhà không có điều kiện về quê nhằm giúp các em giảm bớt nổi nhớ nhà và yên tâm phấn đấu trong học tập.

  • Trường Thực hành Sư phạm rộn ràng với Hội trại mừng Xuân

IMG 9565 TVU

IMG 9620 TVU

Chương trình diễn ra trong hai ngày 9 và 10 tháng 02 do Trường THSP tổ chức, thu hút nhiều học sinh, phụ huynh đến tham gia và cổ động.  Hội trại mừng xuân năm nay có quy mô và hoạt động đa dạng mang nhiều sắc thái hơn những năm trước. Gồm chương trình biểu diễn văn nghệ của các em thiếu nhi lớp mầm; Cuộc thi cắm trại Xuân của các em khổi THCS và THPT; chương trình giao lưu văn nghệ, hoạt động trò chơi dân gian, các hoạt động khen thưởng, trao học bổng lồng ghép tạo nên bức tranh mùa xuân để các em vui chơi thoả thích.

Nhà trường họp mặt chúc Tết viên chức đang công tác và học tập tại nước ngoài 

IMG 9799 tvu 

Cùng với hoạt động hướng về sinh viên, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường rất quan tâm đến tình hình học tập, công tác của viên chức ở nước ngoài vừa mới trở về. Buổi họp mặt diễn ra vào những ngày giáp Tết, trong không khí ấm cúng với những lời chúc mừng, hỏi thăm động viên của lãnh đạo Nhà trường đến viên chức đang đi học thạc sĩ, tiến sĩ, công tác tại nước ngoài mới trở về.

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc hỏi thăm gia đình cán bộ hưu trí của trường cũng được thực hiện đầy đủ thể hiện sự ghi nhận những đóng góp của cán bộ, viên chức về hưu đối với Nhà trường.

Vui xuân an toàn, tiết kiệm, đoàn kết và lành mạnh

Ngày 18/12/2017, Nhà trường đã ra thông báo về việc nghỉ Tết Nguyên đáng Mậu Tuất 2018 đến sinh viên học sinh và yêu cầu toàn thể sinh viên vui đón Tết đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đoàn kết và lành mạnh; Chấp hành tốt chủ trương, chính sách Pháp luật của Nhà nước, không tham gia các tệ nạn xã hội; Chấp hành tốt Luật giao thông, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tham gia giao thông; và tập trung về Trường học tập theo lịch sau khi nghỉ Tết.

Thanh Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *