Góp ý

Đại học Trà Vinh: Nơi chấp cánh ước mơ

 (GSV.TVU) – Người ta thường nói: “Nghề y và nghề giáo là hai nghề cao quý, trong đó một nghề cứu người, một nghề trồng người”. Trở thành sinh viên ngành Y là mơ ước, khát vọng và hoài bão của nhiều thế hệ học sinh. Để đạt được ước mơ ấy là sự nỗ lực không ngừng của những ngày cuối cấp.

Quan trọng nhất, là trải qua một kỳ thi THPT quốc gia đầy khó khăn, thử thách. Để ngày hôm nay chúng em vững tin chọn Trường Đại học Trà Vinh, là một ngôi trường đào tạo đa cấp, đa ngành, đảm bảo chất lượng dạy và học giúp chúng em tiếp cận nguồn tri thức mới, tư duy mới cùng các kỹ năng sống cần thiết; một nơi rèn luyện và tu dưỡng cho sinh viên để trở thành người con có ích cho xã hội.

Một mùa tựu trường nữa lại đến, nhưng khác với những năm học trước, giờ đây chúng em đã trưởng thành, sống tự lập và sống có trách nhiệm hơn. Tuổi 19 của chúng em, tuổi của những năm tháng đầu tiên bước chân vào đời với nhiều hoài bão, lý tưởng và khát khao về một tương lai tươi sáng.

Chúng em như những chú chim non đang chập chững tập bay trên đôi cánh bé nhỏ, mỏng manh, đôi mắt khát khao khám phá thế giới đầy mới lạ. Xương của đôi cánh ấy làm từ niềm tin, và những sợi lông vũ đang trỗ ra dần dần là kiến thức, kinh nghiệm mà chúng em đã, đang và sẽ hoàn thiện. Để rồi một ngày nào đó chính đôi cánh ấy sẽ bay vút lên bầu trời, làm nên những sự thay đổi mới.

Chúng em phải học tập và rèn luyện thật tốt để góp phần xây dựng quê hương và từng bước trở thành những người chủ nhân tương lai của đất nước.

Đặt chân đến trường vào những ngày giữa tháng 8, chúng em được thầy cô và các anh chị khóa trước tư vấn, hỗ trợ rất nhiều về vấn đề thủ tục nhập học, ký túc xá, sinh hoạt đầu khoá, dịch vụ hỗ trợ sinh viên… Những tình cảm chân thành của anh chị đã nhanh chóng xóa tan đi nỗi lo lắng của chúng em – những tân sinh viên mới ngày đầu xa nhà đi học, giúp chúng em nhanh chóng ổn định chỗ ở, làm quen và hòa nhập với bạn bè, trường học.

Những bài học đầu tiên của đời sinh viên, những bài học về kiến thức. Chúng em cũng bắt đầu tìm hiểu và tham gia các Câu lạc bộ và Hội sinh viên của trường, nơi chúng em tìm được những người có chung sở thích, ý tưởng. Em mong muốn có thể giới thiệu trường Đại học Trà Vinh đến với các bạn bè gần xa.

Cảm ơn các anh chị sinh viên khóa trước, những người đã tiếp cho em nhiệt huyết của tuổi trẻ. Cảm ơn các thầy cô đang và sẽ trao cho chúng em những kiến thức quý báu, rèn luyện chúng em trở thành người có ích cho xã hội.

Một con người giúp ích cho xã hội, người ấy phải có tri thức, năng động, kiến thức hội nhập và phát triển. Em tìm thấy ước mơ đó nơi đây – Trường Đại học Trà Vinh.

Đăng Thăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tags: , , , ,