Góp ý

Đại hội Cựu sinh viên Khoa Hoá học Ứng dụng lần thứ nhất

(TVU) – Ngày 17 tháng 6 năm 2017, tại Phòng E21.105, Khoa Hóa học Ứng dụng khai mạc Đại hội đại biểu Hội Cựu sinh viên lần thứ 1, nhiệm kỳ 2017 – 2021 với tinh thần “Học tập, sáng tạo, giúp đỡ và gắn kết” của các thế hệ sinh viên.

dai hoi cuu sinh vien

Ban lãnh đạo Khoa cùng những cựu sinh viên thành đạt

 

Đại hội vinh dự được đón tiếp tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệụ Trưởng Nhà trường, ông Trần Văn Trọng, Phó Hiệụ trưởng Nhà trường, ông Phạm Quốc Khánh, Phó trưởng Phòng Công tác Sinh viên, ông Nguyễn Nhật Thanh, Phó Bí thư Đoàn Trường, các cán bộ giảng viên và ban lãnh đạo Khoa Hóa học Ứng dụng cùng đông đảo cựu sinh viên và sinh viên các Khóa.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Trường Đại Học Trà Vinh (2006-2017), và kỷ niệm 10 năm hoạt động của Khoa Hóa học Ứng dụng, đồng thời tạo cầu nối gắn kết hoạt động của các thế hệ cựu sinh viên với sinh viên, Khoa và Nhà trường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, tiến sĩ Huỳnh Bá Giã, Phó Trưởng khoa Hoá học Ứng dụng đã ghi nhận sự đóng góp của các thế hệ Cựu sinh viên đối với hoạt động của Khoa, Nhà trường và mong muốn Ban liên lạc Hội cựu sinh viên Khoá 1 tham gia tích cực vào chuỗi các hoạt động phong trào chào mừng Kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Trường, và 10 năm hoạt động của Khoa cũng như xây dựng được các hoạt động thường niên kết nối cựu sinh viên các thế hệ để hợp tác hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ trao đổi kinh nghiệm làm việc, học tập, từ đó chung sức cùng với Khoa trong đào tạo và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.

Đại Hội cựu sinh viên Khoa Hóa học Ứng dụng lần 1 đã diễn ra trong sự trao đổi, thảo luận, tham vấn ý kiến của đại diện Ban lãnh đạo khoa, đại diện thầy cô ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, ý kiến của Phòng Công tác Sinh viên, các cựu sinh viên, và sinh viên các khóa về những kinh nghiêm, học tập, chương trình đào tạo, sự phát triển của Khoa.

cuu sinh vien

Cựu sinh viên Huỳnh Thị Thúy Nhạn

Cũng trong buổi gặp gỡ, Cựu sinh viên Huỳnh Thị Thúy Nhạn (khoá 2007) chia sẻ kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc, và làm thế nào để thành công trong buổi phỏng vấn. Bạn nói “môi trường học tập ở đây rất năng động, thường xuyên làm việc với các chuyên gia đầu ngành, sinh viên có tính kỹ thuật cao, được rèn nhiều kỹ năng mềm, trong đó kỹ năng viết CV xin việc được hướng dẫn kỹ.” Hiện tại, bạn Thuý Nhạn đang giữ vị trí quản lý giám sát sức Khỏe và môi trường tại công ty Suntory Pepsico, ở vị trí này, bạn luôn tiếp xúc nhiều nhân sự và phỏng vấn các sinh viên ở những trường khác.

Cựu sinh viên Nguyễn Hoàng Anh (khóa 2008) hiện đang làm việc tại Công ty Mỹ Lan, cũng chia sẽ về kỹ năng học tập, kỹ năng nghề nghiệp và cách thành công trong công việc. Bạn cho rằng yếu tố quyết định đến thành công trong học tập là sự đam mê, mình sẽ ăn, uống, ngủ và sống cùng với nó cho dù ở vị trí và công việc nào. Bạn nói “Tôi rất hâm mộ một câu nói bất hủ và là bí quyết thành công của Nhà tỷ phú Yu Pang-Lìn, một tỷ phú giàu nhất Hồng Kông đó là “Kể cả khi cọ Toilet, tôi vẫn cố gắng là người cọ sạch nhất.”” Đồng thời bạn cũng đánh giá cao chương trình Công nghệ Kỹ Thuật Hóa Học tại Khoa Hóa Học Ứng dụng bởi chương trình này đa số sử dụng tiếng Anh để giảng dạy.

Với sự tín nhiệm của các Đại biểu, Đại hội đã bầu ra được Ban Chấp hành Hội Cựu sinh viên, Khoa Hóa học ứng dụng, Trường Đại học Trà Vinh nhiệm kì 2017 – 2021 gồm: Phạm Văn Trung, Thạch Huy Chẹt, Trình Quốc Thanh. Trong đó anh Phạm Văn Trung được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu sinh viên, Như vậy, với các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ đề ra, Hội Cựu sinh viên sẽ phát huy hơn nữa vai trò gắn kết các thế hệ, hỗ trợ sinh viên và góp phần không nhỏ xây dựng phát triển Nhà trường trong thời gian tới.

 Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *