Góp ý

Dành hết cho em

Nhan đề: Dành hết cho em

Tác giả: Nicholas Sparks.                           Người dịch: Linh Vũ – Thu Phương.

Nhà xuất bản: Văn học                               Năm xuất bản: 2015.

Số trang: 374 tr.                                         Khổ: 14 x 20.5 cm.

 

NỘI DUNG

“Anh đã trao cho em phần tốt đẹp nhất trong anh.”

Nicholas Sparks là tác giả quen thuộc với những người yêu thích dòng tiểu thuyết lãng mạn Âu Mỹ. Khởi đầu rực rỡ với Nhật ký, cho đến nay Ông đã cho ra mắt 15 đầu sách và tất cả đều thuộc danh mục sách bán chạy nhất ở Mỹ.

Mỗi tác phẩm của Nicholas Sparks là một câu chuyện được kể lại khéo léo, nhưng tự nhiên với văn phong chau chuốt, lãng mạn và dễ đọc. Những tác phẩm nổi tiếng của ông: Nhật ký, Lá thư trong chai, Đoạn đường để nhớ và Đêm ở Rodanthe…

Nicholas Sparks hiện sống tại New Bern, North Carolina, Mỹ cùng gia đình. Ông viết văn, kịch bản phim và tích cực tham gia công tác thiện nguyện.

Dành hết cho em là tác phẩm mới nhất của ông.

Câu chuyện của Dawson và Amanda đã từng được viết và bị bỏ ngỏ từ mùa xuân của năm 1984 khi hai người họ vẫn còn là học sinh trung học. Cho đến tận hai mươi lăm năm sau, khi số phận đã một lần nữa cho họ gặp lại nhau. Thời gian quả đã lấy đi của hai con người đó nhiều thứ cũng như nó đã lấy đi của tất cả mọi người. Tình yêu đầu đời, tuổi trẻ, ước vọng, đam mê. Nhưng bằng cách nào đó, thời gian vẫn luôn có cách để đưa những câu chuyện đi đến hồi kết.

25 năm sau, Amanda và Dawson tình cờ tái ngộ, đều không có được cuộc sống lý tưởng mà họ hằng mong ước, và đều không thể quên mối tình đầu tha thiết từng làm thay đổi đời mình. Những tín điều về bản thân, những giấc mơ mình từng trân trọng đều không như vẻ bề ngoài, đồng thời họ phát hiện sự thật tàn nhẫn về những lựa chọn đã từng đưa ra… Thời gian lấy đi cả hai con người đó nhiều thứ, nhưng có khi nào trả lại cho họ hạnh phúc?

Ở đây, trong “Dành hết cho em”, Nicholas Sparks đã lại một lần nữa ghi vào trong lòng tôi dấu ấn sâu đậm, đã lại một lần nữa khiến trái tim độc giả thổn thức, run rẩy trong niềm đau đớn, nỗi day dứt, nỗi hối tiếc, nhưng vượt lên trên tất cả là một tình yêu đẹp đẽ đến mức hoàn thiện, không tì vết, không tư lợi, không hồi tố, cao thượng và đầy nhân văn.

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tags: