(TVU) – Sáng 6/5, Trường ĐH Trà Vinh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào trồng cây xanh trong ngành giáo dục tại khuôn viên Trường và khai mạc hội thi TVU Green Campus. Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân phát biểu khai mạc buổi lễ cùng với hơn 200 sinh viên và giảng viên của Trường đến tham dự.

Tại Lễ phát động, Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân cho biết, năm 2013, ĐH Trà Vinh là một trong trường đại học đầu tiên của cả nước ký tuyên bố Taylor – cam kết xây dựng trường ĐH xanh toàn diện. Tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Rankings (UI GreenMetric) cũng đã công bố kết quả xếp hạng các trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới vào năm 2019. Trong đó, ĐH Trà Vinh lọt vào tốp 300 trường của thế giới và thứ hai của Việt Nam được UI GreenMetric công bố vào tháng 12/2019.

Đến năm 2020, Trường Đại học Trà Vinh tiếp tục được tổ chức UI GreenMetric công bố lọt vào top 200 trường đại học phát triển bền vững và thân thiện môi trường trên thế giới (tăng gần 100 bậc), và là 01 trong 02 trường đại học ở Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng này. Đại học Trà Vinh còn được biết đến là đại học xanh đầu tiên ở ĐBSCL và được tổ chức WURI Ranking xếp hạng 86 trong top 100 của các trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội.

Thông qua Lễ phát động, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân kêu gọi toàn thể viên chức, giảng viên và sinh viên tích cực hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021”, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6; hưởng ứng phong trào trồng cây xanh trong ngành giáo dục. Đặc biệt là sinh viên ĐH Trà Vinh nối tiếp các hành động hướng đến trường đại học xanh bền vững, tiến tới chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Trường ĐH Trà Vinh và 20 năm thực hiện thành công mô hình cao đẳng cộng đồng.

Cũng trong sự kiện này, hơn 200 sinh viên chia thành 16 đội đến từ các khoa của trường tham gia cuộc thi trồng cây xanh với chủ đề TVU Green Campus do Trường tổ chức. Ban tổ chức đã cung cấp 16 cây kèn hồng cho các đội trồng và chăm sóc, kèm theo đó các đội sẽ tham gia phần thi thuyết trình và một số trò chơi đoán chữ để Ban giám khảo chấm điểm, dự kiến sẽ công bố kết quả vào ngày 3/6 sắp tới.

Phạm Thị Thuỷ, sinh viên ngành Răng Hàm Mặt cho biết, việc tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường hằng năm, tạo ý thức giữ gìn vệ sinh, phân loại rác, giảm thiểu được tác động biến đổi khí hậu… Và hơn hết, hoạt động trồng cây trong khuôn viên trường năm nay có sự tham gia của các bạn sinh viên thực sự rất ý nghĩa và ý nghĩa xa hơn nữa là những kỉ niệm về sau khi các bạn đã ra trường.

Cuộc thi “TVU – Green Campus” và “Hưởng ứng phong trào trồng cây xanh trong ngành giáo dục” sẽ nâng cao nhận thức cho sinh viên về bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi ni lông, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích các bạn sử dụng vật liệu, đồ dùng làm từ tự nhiên, thân thiện với môi trường, chung tay xây dựng ĐH Trà Vinh luôn xanh – sạch – đẹp và thân thiện!

Thanh Sơn – Quốc Vinh

Bài trướcCựu sinh viên tặng xe điện năng lượng mặt trời trị giá 290 triệu đồng
Bài tiếp theoPGS.TS Bế Trung Anh trò chuyện cùng sinh viên trường Đại học Trà Vinh.