Góp ý

Địa danh văn hóa thế giới

Nhan đề: Địa danh văn hóa thế giới.

Biên soạn: Thanh Hà.

Nhà xuất bản: Quân đội Nhân dân.            Năm xuất bản: 2013.

Số trang: 348 tr.                         Khổ: 13 x 20,5 cm.

 

NỘI DUNG

 

Từ Nam chí Bắc, từ Đông sang Tây, từ khi mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn, từ cổ chí kim, từ hiện tại đến tương lai, trái đất mà chúng ta đang sinh sống đâu đâu cũng có những sự vật làm lay động lòng người. Non xanh núi biếc làm chúng ta phải thán phục trước sự thần kỳ của tạo hóa; động đất, núi lửa làm loài người phải rùng mình trước sức mạnh của tự nhiên; tinh hoa đúc kết từ lịch sử dài lâu khiến con người phải ca tụng trí tuệ của bậc tiền nhân; bí mật của những nền văn minh đã bị hủy diệt khơi dậy cho chúng ta hứng thú tìm hiểu…

 

‘‘Văn hóa’’, nói một cách ngắn gọn, chính là tinh thần nội tại của nhân loại và sự biểu hiện ra bên ngoài của tinh thần nội tại ấy. Trong dòng chảy lâu dài của lịch sử, mỗi dân tộc, mỗi quốc gia hoặc vùng lãnh thổ đều sáng tạo nên một văn hóa độc đáo riêng của mình. Các nền văn hóa giao thoa với nhau, xâm nhập vào nhau, cạnh tranh lẫn nhau và cùng nhau phát triển, làm cho khu vườn văn hóa thế giới càng thêm rực rỡ muôn màu, muôn vẻ. Cho đến ngày hôm nay, bất kể đặt chân đến một nơi nào trên trái đất, chúng ta cũng đều từng phút từng giây cảm nhận được sức mạnh và sự hấp dẫn của văn hóa nhân loại.

 

Từ khi ra đời, văn hóa đã trở thành ‘‘giá trị khách thể’’ trong sự sinh tồn và phát triển của nhân loại, vì vậy, loài người luôn vô cùng trân trọng văn hóa, đi sâu tìm hiểu văn hóa và rút ra được động lực phát triển từ văn hóa. Ngày nay, văn hóa đã trở thành một sức mạnh cạnh tranh quốc tế, cho nên, các dân tộc, các quốc gia, các vùng lãnh thổ đều coi việc kế thừa và phát huy truyền thống văn hóa của mình, tìm hiểu và học tập những ưu điểm của nền văn hóa khác là một vấn đề quan trọng đáng được quan tâm.

 

Cũng chính vì lý do đó, quyển sách “Địa danh văn hóa thế giới” ra đời nhằm giới thiệu về văn hóa của các dân tộc, các quốc gia, các vùng lãnh thổ trên thế giới để thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu văn hóa nhân loại của bạn đọc các tầng lớp.

 

Với cách trình bày ngắn gọn, sinh động, kèm theo hình ảnh minh họa. ‘‘Địa danh văn hóa thế giới’’ sẽ giới thiệu với bạn đọc những địa chỉ văn hóa nổi tiếng trên thế giới. Cuốn sách được biên soạn từ nhiều nguồn tư liệu phong phú, có độ tin cậy cao. Cùng với những trang sách, bạn đọc sẽ có những chuyến du lịch văn hóa vòng quanh thế giới hết sức lý thú và bổ ích.

 

Thư viện trân trọng giới thiệu cùng quý Bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *