(GSV.TVU) – Sau 01 ngày làm việc tích cực, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Kinh tế – Luật khóa V, nhiệm kỳ 2017 – 2019 bế mạc vào chiều 11.3 tại Hội trường E21.105, Khu 1, Đại học Trà Vinh. Đồng chí Hồ Thị Thúy Hằng, Q.Bí thư Đoàn trường chủ trì Đại hội.

bo-phieu-bau ha-quyet-tam

Đại hội vinh dự được đón tiếp các đồng chí trong BCH Đoàn Trường Đại học Trà Vinh, các đồng chí trong BCH các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn trường, các nhà tài trợ, các đồng chí bạn đơn vị ngoài trường và 100/100 Đại biểu chính thức được triệu tập.

Phiên làm việc thứ nhất của Đại hội diễn ra vào sáng 11.3, các Đại biểu đã thảo luận, đóng góp và biểu quyết một số nội dung quan trọng trong báo cáo tổng kết chương trình công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2014 – 2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Tập trung vào một số vấn đề trọng tâm như: Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên, duy trì hoạt động các Câu lạc bộ học thuật, đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy phong trào “Xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ tổ quốc, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới”, đẩy mạnh công tác phát triển Đảng viên trong sinh viên.

Tại phiên làm việc thứ 2, 100% đại biểu triệu tập biểu quyết thống nhất thông qua 10 chỉ tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu huấn thị, Đồng chí Hồ Thị Thúy Hằng, Q.Bí thư Đoàn trường ghi nhận và biểu dương những kết quả của tập thể BCH khóa IV và ĐVTN Đoàn khoa Kinh tế Luật đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí tin tưởng rằng với ý chí, nhiệt huyết của tuổi trẻ Khoa Kinh tế – Luật sẽ nêu cao tinh thần xung kích, đồng lòng, đồng tâm, đoàn kết xây dựng công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng phát triển.

Đại hội bầu 15 đồng chí vào BCH Đoàn khoa Kinh tế – Luật khóa mới và bầu 22 Đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn Trường Đại học Trà Vinh Khóa VII, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đồng chí Phan Minh Giới đắc cử Bí thư Đoàn Khoa khóa V, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Dương Thị Tuyết Anh, Chi ủy Chi bộ 12 đánh giá cao những đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên của khoa. Điểm lại một số hoạt động nổi bật của sinh viên như: phong trào nghiên cứu khoa học, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ môi trường, các câu lạc bộ, các mô hình sinh viên.

Đồng chí khẳng định: Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Kinh tế – Luật khóa V là Đại hội điểm các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Trường Đại học Trà Vinh, nhiệm kỳ 2017 – 2019, là đại hội của đoàn kết, năng động, sáng tạo, đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, tập hợp ĐVTN và thể hiện ý chí nguyện vọng trong thời gian tới.

Đồng chí kêu gọi toàn thể ĐVTN tiếp tục phát huy ý chí, tình nguyện, tích cực, chủ động trong học tập, rèn luyện, phấn đấu thực hiện mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Trường Đại học Trà Vinh ngày càng phát triển bền vững.

Bài trướcNgày hội “Khi tôi 18” gắn với tư vấn hướng nghiệp 2017
Bài tiếp theoBSG – NƠI NIỀM ĐAM MÊ HỘI TỤ