Góp ý

Độc đáo thời trang không sử dụng rác thải nhựa

(GSV-GV.TVU) – Đêm 20.09, cuộc thi thời trang bằng vật liệu tái chế mang thông điệp “Nói không với rác thải nhựa” thu hút 24 đội thi đến từ các Đoàn cơ sở, Chi hội Sinh viên, Câu lạc bộ trực thuộc Đoàn – Hội và hơn 300 sinh viên đến tham dự.

Mở đầu chương trình là phần trình diễn của Câu lạc bộ Kỹ năng sống với các  bộ trang phục làm bằng lá bàng, lá dừa, lá chuối tái hiện lại trang phục của hai nhân vật truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ.

Chất liệu trang phục được sử dụng hoàn toàn bằng vật liệu trong tự nhiên với tông màu chủ đạo là xanh lá mang đến sự thoải mái và mát mẻ cho người mặc với mong muốn “Chúng ta cần thiên nhiên cần một môi trường trong lành.Vì vậy, chúng ta cần nói không với rác thải nhựa, cùng nhau trả lại màu xanh cho Trái Đất và thế hệ tương lai.”

Không kém phần độc đáo là bộ váy mang tên “Hơi thở xanh” do các thí sinh đến từ Nhóm Trái Đất thuộc Đoàn khoa Y – Dược trình diễn. Bộ trang phục được làm từ giấy và vải cũ đã qua sử dụng, lấy ý tưởng từ những bộ váy dạ hội của phương Tây.

Qua “Hơi thở xanh” đội thi hy vọng mang đến niềm cảm hứng, cảm nhận thật chân thực của sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người, những điều quý giá và thiêng liêng mà tạo hóa đã ban cho cuộc sống chúng ta.

Góp thêm vào sự đa dạng cho đêm thi, Đoàn khoa Kinh tế – Luật đến với cuộc thi bằng năm bộ trang phục độc đáo “Sắc trắng tinh khôi”, “Hồn của núi”, “Rau của mẹ”, “Thướt tha”, “Nữ hoàng”. Các bộ trang phục mang màu sắc chủ đạo khác nhau nhưng đều toát lên vẻ đẹp của thiên nhiên, qua đó gửi gắm thông điệp: chúng ta hãy sử dụng và tái sử dụng khi có thể góp phần giúp môi trường xanh – sạch – đẹp.

Tại đêm thi, chị Đào Như Thảo, Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường hoan nghênh tinh thần sáng tạo của các đội thi. Đồng thời, chị Thảo mong muốn qua cuộc thi các bạn sinh viên có thể nâng cao ý thức và tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Bạn Lại Tiểu Phụng, tân sinh viên lớp Y Đa Khoa C hào hứng chia sẻ: “Em rất vui vì được tham dự cuộc thi hôm nay, các đội thi trình diễn các bộ trang phục rất độc đáo, đặc sắc và mang những thông điệp rất ý nghĩa. Em hy vọng sắp tới nhà Trường có thể tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên”.

Kết thúc cuộc thi, giải Nhất thuộc về Đoàn khoa Sư phạm 1, Chi hội Sinh viên TP Trà Vinh đạt giải Nhì, Chi hội Sinh viên Duyên Hải và Chi hội Sinh viên Cầu Ngang cùng đạt giải Ba. Bên cạnh đó Ban Tổ chức còn trao ba giải Khuyến Khích cho ba đội có phần trình diễn ấn tượng.

Huỳnh Như – Khánh Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *