Góp ý

Đông y kỳ diệu và vài lời giải cho những bài thuốc dân tộc gia truyền

Nhan đề: Đông y kỳ diệu và vài lời giải cho những bài thuốc dân tộc gia truyền

Sưu tầm, biên soạn và giới thiệu: Đan Mạnh Hùng.

Nhà xuất bản: Y học                                   Năm xuất bản: 2014.

Số trang: 155 tr.                                         Khổ: 13 x 19cm.

 

NỘI DUNG

 

Đông y là nhân thuật, nên đối tượng chính của Đông y không phải là “bệnh” mà là “con người”. Con người trong Đông y cùng với môi trường, vũ trụ hợp thành một chỉnh thể thống nhất, người xưa gọi đó là “Thiên nhân hợp nhất”. Bản thân con người cũng là một chỉnh thể thống nhất, nên tinh thần và thể xác hợp nhất với nhau, người xưa gọi đó là “Hình thần hợp nhất”. Càng học, càng đọc, càng thấy lý luận y học cổ truyền (đông y) thật kỳ diệu và uyên thâm. Lý luận của y học cổ truyền không chỉ vận dụng vào y học (khám, chữa bệnh) mà suy rộng ra có thể vận dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống con người, xã hội.

 

Con người được sinh ra, phát triển nhờ rất nhiều các bộ phận liên quan mật thiết với nhau. Người bác sĩ giỏi phải biết lựa chọn ra những yếu điểm nhất để kích thích vào đó. Y học có rất nhiều thuốc chuẩn trị, đề phòng cho từng loại và cuối cùng chữa trị cho con người khỏi bệnh. Cái gì cũng có cơ sở khoa học của nó. Chữa bệnh theo phương pháp Đông y, dân tộc, cổ truyền, chắc chắn sẽ có lời giải. Cùng với những nhà chuyên môn về y học hãy vén bức màn bí mật giải mã những bài thuốc dân tộc, gia truyền.

 

“Đông y kỳ diệu và vài lời giải cho những bài thuốc dân tộc gia truyền” được sưu tầm, biên soạn và viết ra nhằm phục vụ con người từ những bài thuốc chữa trị các bệnh Ung thư, bệnh Tim mạch, Cao huyết áp… Từ những loại thảo dược xung quanh ta. Từ công dụng chủ yếu của Ba Kích làm tăng cường sức khỏe cho nam giới; Một vài lưu ý làm thế nào để uống rượu không say và một số mẹo giã rượu khi quá chén; Bài thuốc trị sỏi thận; Hiệu quả tốt từ trà Ô Long .v.v..

 

Cuộc sống của con người luôn mở. Nó bao la như bầu trời, chính vì thế bảo vệ sức khỏe là trách nhiệm của từng cá nhân. Hãy tìm đọc để bảo vệ chính bản thân mình và những người thân bên cạnh.

 

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *