Góp ý

Đợt hiến máu tình nguyện tháng 5, tiếp nhận 165 đơn vị máu

(TVU) – Đầu tháng 5.2018, CLB Hiến máu của Trường vừa cho biết, đã tiếp nhận 165 đơn vị máu trong đợt hiến máu lần này.

DSC_2388

 

Hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Trà Vinh đã trở thành phong trào và được tổ chức định kỳ theo từng đợt của năm học, góp phần cung cấp những đơn vị máu kịp thời, phục vụ công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

 

Hoạt động ngày càng thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên, giảng viên của Trường tham gia với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Đặc biệt nhiều sinh viên, nhiều giảng viên của Trường đã ý thức trong việc tự bảo vệ sức khỏe tốt để tham gia hiến máu cứu người rất đáng tuyên dương.

DSC_2414

 

Bạn Hồ Văn Đại Đồng, sinh viên Khoa Ngôn ngữ- Văn hóa- Nghệ thuật Khmer Nam Bộ chia sẻ: “ Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử tốt đẹp và là hành động mang tính nhân văn sâu sắc đối với cộng đồng. Đây là lần thứ 5 mình tham gia hiến máu, mình nghĩ có được sức khỏe, sức trẻ như hôm nay là một điều may mắn, vì vậy mình cần phải san sẻ với cộng đồng để những người bệnh sớm có cơ hội khỏe mạnh.”

 

DSC_2426

 

Bạn Nguyễn Thị Thùy Trinh, sinh viên Khoa Kinh tế- Luật bộc bạch: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia hiến máu tình nguyện, tuy có hơi sợ nhưng khi nghĩ đến việc việc những giọt máu của mình được truyền đến cứu người bệnh thì mình rất hạnh phúc. Mình sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe thật tốt để có thể tiếp tục tham gia hiến máu và mình cũng cố gắng tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân cùng hưởng ứng hoạt động này.”

 

Hoạt động hiến máu đã trở thành một nét đẹp văn hóa của Đoàn viên, Thanh niên Trường Đại học Trà  Vinh, đây còn là dịp để các sinh viên thể hiện tinh thần tương thân, tương ái đối với cộng đồng với mong muốn giúp người bệnh được yên tâm điều trị và sớm mạnh khỏe về với gia đình.

 

Kim Thoa – Thanh Thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *