Góp ý

Giải tỏa stress, cân bằng học tập

Trong cuộc sống công nghiệp hóa, con người phải đối mặt với nhiều nỗi lo toan, áp lực trong công việc, gia đình, xã hội… Đây chính là những tác nhân khiến tỉ lệ mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy stress là gì? Và cách khắc phục ra sao?

DSC_0221

Ngày 24.4.2019, Tiến sĩ tâm lí học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã có buổi diễn thuyết với chủ đề “Giải tỏa  Stress, cân bằng học tập và cuộc sống để có thời sinh viên tuyệt vời” tại khu I – Đại học Trà Vinh đã thu hút hơn 1000 sinh viên và giảng viên trường đến tham dự.

Ông Võ Hoàng Khải, phó hiệu trưởng nhà trường nói: “Trong cuộc sống chúng ta có nhiều lo toan, áp lực về gia đình, tài chính, công tác, học tập,… dễ dẫn đến bị stress và về lâu dài có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Từ thực tế đã cho thấy rằng sinh viên thường xuyên phải đối mặt với rất nhiều áp lực, căng thẳng trong học tập và nếu không thể kiểm soát tốt sẽ dẫn đến tình trạng stress. Ông mong muốn, qua các buổi tư vấn tâm lý sinh viên sẽ nhận thức thêm các kỹ năng để có thể cân bằng cuộc sống, sinh hoạt, học tập và lao động từ đó nâng cao chất lượng học tập, hoạt động nghiên cứu khoa học của mình.”

Với cách truyền tải thông điệp đơn giản, gần gũi, hóm hỉnh và những câu hỏi vui kèm theo quà tặng ý nghĩa, buổi chia sẻ của chuyên gia tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã thu hút nhiều sự chú ý, tiếng cười sảng khoái và truyền đạt những bài học trong cuộc sống đến các bạn sinh viên.

“Hãy sống vì hiện tại, hạnh phúc ở hiện tại, chúng ta đâu cần phải đợi điều gì quá to tát mới hạnh phúc. Các bạn sinh viên có thể lựa chọn sớm cho mình cách khôn ngoan nhất để định hình việc mình muốn làm và chuẩn bị đầu tư kỹ càng cho nó”. Chuyên gia tâm lý chia sẻ.

Ông cũng chỉ ra rằng, stress có thể là bạn không nhất thiết là kẻ thù vì thời gian càng nhiều áp lực càng lớn sẽ rèn luyện chúng ta thành viên kim cương. Ví dụ khi chuẩn bị thi cử áp lực sẽ giúp chúng ta dồn hết sức lực của mình và tập trung hơn bình thường. Tận cùng của nỗi đau là lột xác, và những cây mạnh mẽ nhất, mọc ở những nơi khắc nghiệt nhất, ví dụ điển hình ở đây là Nick Vujicic từ một cậu bé tật nguyền trở thành một diễn giả có sức truyền cảm hứng đặc biệt nhất hiện nay.

DSC_0207

Bạn Đỗ Thị Khuyên lớp DA17RHM phấn khởi cho biết: mình đã xem nhiều video diễn thuyết của chuyên gia tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu và thật sự rất hâm mộ. Buổi tư vấn tâm lý hôm nay rất thú vị, cách giải quyết stress để hướng đến hạnh phúc cũng như mang đến cho các bạn niềm tin vào chính bản thân mình. Em hi vọng sau này nhà trường tổ chức thêm nhiều chương trình bổ ích như vậy.

Mỹ Linh – Bình Thuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *