Góp ý

Đại học Trà Vinh môi trường học tập xanh

Đại học Trà Vinh tiền thân là Trường Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh được thành lập vào năm 2001. Đại học Trà Vinh được thành lập theo Quyết định 141/QĐ/2006-TTg  ngày 19/6/2006 của Thủ tướng chính phủ, nằm trên trục giao thông chính số 126, đường Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh.

Qua quá trình hình thành và phát triển, Đại học Trà Vinh đã vươn mình phát triển  ngày càng khẳng định vị thế và uy tín đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao, với phương châm “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng” Nhà trường thu hút nhiều sinh viên đang theo học tại trường.

Bạn Đỗ Thành Tín lớp DA15CNTP nói “Em biết Trường ĐHTV qua thông tin trên mạng.Trường ĐHTV là trường công lập, môi trường đào tạo tốt, học phí vừa phải chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc gia, cơ sở vật chất khang trang, đang đầu tư xây thêm các hạng mục mới, đáp ứng tốt nhu cầu cho sinh viên. Thầy cô luôn muốn sinh viên tự học là chính, không muốn dựa dẫm vào thầy cô. ”

Trường ĐHTV là Trường công lập, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao, nghiên cứu khoa học & ứng dụng, cung cấp các dịch vụ góp phần vào việc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Trà Vinh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Khi nói cảm nhận về trường, bạn Trần Thị Thanh Thư lớp DA15LF cho biết “Trường có quy mô lớn với những công trình ấn tượng như các Khoa, Khu thực hành,Thư viện, Ký túc xá sinh viên, diện tích rộng, có nhiều cây xanh giúp sinh viên có không gian để rèn luyện sức khỏe.Về chất lượng trường được đánh giá rất cao và em thấy rất rõ điều đó. Ngoài ra trường còn đào tạo kỹ năng mềm để sinh viên khi ra trường được hoàn thiện hơn, nên em chọn Trường ĐHTV để rèn luyện bản thân, học tập thật tốt trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.Thầy cô luôn vui vẻ, động viên lúc khó khăn,chỉ dẫn tận tình, luôn thân thiện, hòa đồng, san sẽ kinh nghiệm và đồng cảm thấu hiểu cho sinh viên.”

Là sinh viên năm cuối, bạn Nguyễn Văn Yên lớp DA12LE cho biết “Trường chúng ta tuy mới thành lập nhưng rất phát triển và ngày càng mở rộng. Khi mới vào trường, mọi thứ  đều mới lạ, qua quá trình rèn luyện, mình nhận ra trường chúng ta là nơi để mình tỏa sáng, thực hiện ước mơ, những hoài bão. Sau những năm học, trường ngày càng đổi mới, có nhiều công trình lớn được hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên.Thầy cô luôn vui vẻ, nhiệt tình, hòa đồng. Thầy cô giáo có học vị tiến sĩ còn rất trẻ là một thuận lợi, là nơi bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội”.

Ký túc xá sinh viên với sức chứa 3500 chỗ là cơ ngơi, sinh hoạt, học tập lý tượng cho sinh viên.

Trường Đại học Trà Vinh luôn mang đến cho sinh viên những phương thức học tập mới mẻ, hiện đại và khoa học, từ lý thuyết đến thực hành, không chỉ có được kiến thức từ sách vở, từ giảng đường. Môi trường Đại học Trà Vinh giúp sinh viên trải nghiệm từ sự giao tiếp với cộng đồng quốc tế, thông qua những hoạt động ngoại khóa như Dự án đại học xanh giữa Đại học Swinburne và Đại học Trà Vinh, Trại hè bóng đá phát triển tài năng, của tổ chức Tình nguyện viên Châu Á, giao lưu học tập cùng với các chuyên gia nước ngoài đến từ tổ chức WUSC, Phi-lip-pin, Canada.

Văn Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *