Góp ý

Triệu Tố Hoa: Tấm Gương Học Giỏi

“Học luôn giúp tôi cảm thấy mình khám phá nhiều điều thú vị trong học thuật cũng như trong cuộc sống, đồng thời giúp tôi đạt được những ước mơ mà mình mong muốn trong tương lai!”

Đó là câu nói của bạn Triệu Tố Hoa chuyên ngành ngôn ngữ Anh khóa 2011. Hoa là một sinh viên chăm chỉ, vượt khó trong học tập được nhiều người bạn ngưỡng mộ và quý mến. Bạn luôn xác định mục tiêu học tập đúng đắn cho mình, bạn nói: để trở thành một người có ích cho xã hội, trước nhất bản thân phải học tốt, chiến thắng sự “ngu dốt” trong ta, thì mới có thể làm những việc lớn hơn sau này.

Từ việc đặt mục tiêu thấp nhất, bạn đã trở thành một hạt giống nổi trội trong ba năm liền của lớp. Điều đó, càng chứng minh cho sự nổ lực bền bỉ của bạn. Từ lúc nhập trường, bạn đã là thủ khoa đầu ngành Ngôn ngữ Anh năm 2011.

Nghị lực vượt khó, vươn lên luôn là liều thuốc cho sự thành công của các bạn “dám nghĩ, dám làm”. Chuyện học, ai cũng có thể học được, nhưng học như thế nào? học những gì? mới là điều cần nói. Học tiếng Việt đã khó, học ngoại ngữ lại càng khó hơn, điều ấy đòi hỏi sự nổ lực rất lớn từ chính bản thân, cũng như sự tìm tòi, sáng tạo tự học.

Bạn Hoa là một điển hình, là sinh viên xuất sắc của lớp, của Khoa với điểm số rất cao và nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập. Với kinh nghiệm học tiếng Anh của mình Hoa cho biết “Mỗi ngày tôi đều dành thời gian học từ vựng mới, luyện nghe tiếng Anh qua các chương trình dự án nước ngoài, thực hành nói tiếng Anh một mình hoặc học nhóm cùng bạn bè. Bên cạnh đó, bạn luôn dành thời gian đến Thư viện đọc sách, vào phòng lab tìm thêm thông tin khoa học bổ ích cho kỹ năng sống.”

Trieu To Hoa
“Hoa tham gia chương trình Sports for Social Change.”

Song song với việc học Hoa còn nhiệt tình tham gia rất nhiều phong trào như Nhóm Truyền Thông, Câu lạc bộ Tiếng Anh, chương trình dự án phát triển bền vững “Green campus”, những chuyến về nguồn của lớp cũng như các hoạt đông phong trào khác. Bạn còn là sinh viên duy nhất hai lần được tham gia chương trình Sports for Social Change tại Việt Nam và Campuchia do Mĩ tổ chức. Cũng thông qua chương trình này bạn được chọn là một trong hai sinh viên Đại học Trà Vinh đạt được tấm vé đến Thành phố SanFrancisco của Mĩ trong vòng mười ngày để giao lưu học hỏi từ ngày 6 đến ngày 15 tháng 2 năm 2015. Hoa còn là sinh viên duy nhất của Trường là thành viên Hội Hữu Nghị Việt Nam – Canada tại Trường Đại học Trà Vinh với khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát và tự tin.

Mặc dù học giỏi nhưng bạn rất khiêm tốn, hòa đồng với tất cả mọi người, là một người con hiếu thảo trong gia đình. Hoa luôn chia sẽ kinh nghiệm học tập hay, giúp đỡ bạn bè trong học tập cũng như quan tâm, động viên khi bạn bè gặp khó khăn. Vì vậy, Hoa luôn được bạn bè, thầy cô và mọi người xung quanh quý mến.

Với ý chí vượt khó, không biết mệt mỏi trong học tập và tính cách thân thiện, hòa đồng sẽ là hành trang giúp bạn Triệu Tố Hoa gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *