Góp ý

Thạch Thái Hoàng Em: Khó Khăn Không Làm Vơi Ý Chí

Lặng lẽ nép mình sau cái ồn ào và náo nhiệt của thị trấn, căn nhà lá đơn sơ ngụ tại ấp Cây Da, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh chính là tổ ấm của gia đình cậu sinh viên nghèo hiếu học Thạch Thái Hoàng Em. Là một sinh viên lớp Sư phạm Ngữ văn Khmer Nam Bộ Khoá 2011, Hoàng Em không chỉ học giỏi mà còn là một trong những Đãng viên tích cực trong các hoạt động.

Thach-Thai-Hoang-Em

Hành trình tìm đến tri thức của Hoàng Em gặp không ít những khó khăn và gian truân. Mẹ mất sớm nên em phải ở với cha. Ở cái tuổi đã xế chiều nhưng cha em vẫn phải kiếm sống qua ngày với nghề đan lát sọt để nuôi các con ăn học.Bên vách nhà lá đơn sơ chẳng có gì, chỉ có một bộ bàn ghế với 2 cái giường cũ mộc mạc, em Hoàng Em cho biết gia đình em có 3 anh chị em. Chị Hai lớn làm công nhân ở Sài Gòn, công việc vất vả. Anh Ba thì làm nhà giáo nên thu nhập cũng chẳng bao nhiêu. Em đi học phải vay ngân hàng và làm thêm như phụ bán quán, dạy kèm, các công việc khác để đủ chi tiêu cho việc học. Cha em giờ cũng đã lớn tuổi nên thường xuyên bệnh tật và đi lại khó khăn. Ý thức được những khó khăn trong cuộc sống, Hoàng Em không ngừng phấn đấu học tập với mong muốn sau này có thể phụ giúp cho gia đình.

Hoàng Em cũng chia sẻ thêm: “cha chính là nguồn động lực lớn nhất cho em, nhìn thấy cha cực khổ em cũng rất buồn. Hằng ngày em cố gắng vừa học vừa làm để trang trãi cho việc học và giảm bớt gánh nặng cho cha”.

Là một người bạn thân và luôn đồng hành cùng bạn Hoàng Em trong học tập cũng như trong cuộc sống, bạn Thạch Thị Phonely sinh viên lớp đại học Ngôn Ngữ Anh 2011 nói: “Tôi được biết Hoàng Em trong chiến dịch trình nguyện mùa hè xanh ở Tân Hùng, bạn ấy là người rất hòa đồng. Tuy vất vả nhưng bạn luôn cố gắng vượt qua những mặt cảm để vươn lên học giỏi”.

Ngoài ra, Hoàng Em cũng từng là Sinh viên 5 tốt, và là một thành viên năng nổ của Đoàn Khoa Văn hoá, Nghệ thuật, Khmer Nam Bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *