Góp ý

Gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020

(GSV-GV.TVU) – Đến thăm quê hương Bác (Nghệ An) vào cuối tháng 05 năm 2020, thầy Trần Văn Triệu, Bí thư Chi bộ 23, Ủy viên thường vụ Đoàn trường, Bí thư Đoàn khoa Kinh tế – Luật (Đại học Trà Vinh) vinh dự là 01 trong 401 thanh niên xuất sắc, tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực của cả nước tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 30 đến ngày 31/05/2020 tại Nghệ An và Hà Tĩnh.

Người cán bộ Đoàn tiên phong và trách nhiệm

Với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, tiên phong, năng động, sáng tạo, trách nhiệm với công việc, gương mẫu trong cuộc sống, dám nghĩ dám làm và không ngừng “truyền lửa” cho thanh niên là những ưu điểm nổi bật của Gương thanh niên tiên tiến Trần Văn Triệu có được.

Thầy cho biết: Tham gia hoạt động Đoàn ngay từ những năm đầu đại học, thầy nhận thức được vai trò, ý nghĩa của công tác Đoàn, từ đó không ngừng phấn đấu để trở thành một cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo, sôi nổi, tích cực tham gia các phong trào Đoàn và hoạt động của sinh viên tại Trường Đại học Trà Vinh.

Sinh năm 1990 và lớn lên tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, sau nhiều năm công tác, thầy luôn đi đầu trong việc tham gia các hoạt động, phong trào tại đơn vị với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, chủ động tìm tòi, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Bày tỏ niềm vinh dự khi đạt Danh hiệu Thanh niên tiên tiến năm 2020, thầy nhớ lại: “Năm 2013, sau khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Luật, tôi bày tỏ nguyện vọng được ở lại tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn tại Trường Đại học Trà Vinh. Khi đó tôi được phân công công tác tại Bộ môn Luật thuộc Khoa Kinh tế, Luật với vai trò là giảng viên, bên cạnh đó tôi còn được giao nhiều nhiệm vụ về mặt Đảng và Đoàn thể.”

Với trình độ chuyên môn Thạc sĩ Luật Dân sự và Tố tụng Dân sự. Năm 2018 và 2019, thầy có bài báo khoa học “Quyền hưởng dụng tài sản theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015” và “Điều kiện, thủ tục thế chấp nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai” đăng trên tạp chí khoa học được tính điểm của Hội đồng Giáo sư ngành – Liên ngành, có tính ứng dụng vào cuộc sống.

Ngoài ra, thầy còn duy trì hoạt động hiệu quả Câu lạc bộ Pháp lý tại trường, tổ chức 11 phiên tòa giả định trong và ngoài trường, thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Vận động hỗ trợ sinh viên khó khăn, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như hiến máu nhân đạo, Chiến dịch TNTN Hè, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ người nghèo.

Tích cực tham gia xây dựng Đảng

Đối với việc học tập và làm theo lời Bác, thầy cho rằng để học tập và làm theo Bác phải bắt đầu từ những việc nhỏ. Chính vì thế, thầy cùng với Cấp uỷ, Chi bộ xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch học tập và làm theo Chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng phong cách, tác phong của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến toàn thể đảng viên với mô hình “Tăng cường sự đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.

Góp phần vào việc giúp Chi bộ được Đảng ủy Trường Đại học Trà Vinh xét công nhận và khen thưởng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Là một Đảng viên trẻ, thầy luôn nhận thức được rằng mình phải luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động tại cơ sở. Cùng với lòng nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong công việc nên anh luôn được đông đảo các đoàn viên, thanh niên ủng hộ.

Với những đóng góp và cống hiến của bản thân, từ năm 2018 đến nay, thầy được Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh tặng danh hiệu lao động tiên tiến, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm học 2017 – 2018, 2018 – 2019. Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế năm 2018.

Được BCH Đoàn trường Đại học Trà Vinh tặng giấy khen có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên, học sinh Trường Đại học Trà Vinh, nhiệm kỳ 2017 – 2019 và đạt danh hiệu gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp tỉnh năm 2019.

Và mới đây nhất, thầy là một trong những gương Thanh niên tiêu biểu được tham dự và tuyên dương trong Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2019 và nhiều sự ghi nhận khác của các đơn vị trong và ngoài tỉnh.

Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *