Góp ý

Hạnh phúc một kỳ thi

(TVU) – Bước vào những ngày đầu tháng 7, ngày của những sĩ tử chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Chúng tôi những người tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi lại bắt đầu cho các hoạt động hỗ trợ cho các em thí sinh và phụ huynh.

Giữa tiết trời nắng nóng, oi bức, có lúc có cả những cơn mưa bất chợt nhưng những bóng dáng áo xanh tình nguyện không ngại giúp các thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia. Xách đồ, dắt xe, cung cấp nước uống, phát những suất cơm từ thiện và tận tình hướng dẫn nơi ăn, nghỉ cho các thí sinh thì chúng tôi không bao giờ mệt mỏi.

Tại điểm thi Trường Thực hành Sư phạm từ ngày 28/6 nhóm tình nguyện viên đã đón tiếp những thí sinh và người nhà đầu tiên. Thí sinh được bố trí chỗ ở tại ký túc xá khang trang của nhà trường.

Em Trương Công Định học sinh lớp 12D, Trường THPT Long Hữu (Duyên Hải) xúc động bày tỏ: các anh chị tình nguyện viên Trường Đại học Trà Vinh rất nhiệt tình. Em vừa đến cổng đã được các anh chị đón tiếp, sau đó được sắp xếp ở tại phòng ký túc xá rất sạch đẹp của nhà trường. Anh chị tình nguyên viên xem chúng em như người thân trong nhà.

Bên cạnh đó, góc ký túc xá là nơi chứa đựng tình yêu thương vô bờ bến mà các tình nguyện viên trao hết cho thí sinh. Chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể để thí sinh an tâm trong Kỳ thi quan trọng này. Những chiếc chiếu, những hộp cơm từ thiện, những chai nước suối…Tuy nhỏ nhưng đó là những gì mà anh em tình nguyện viên làm được cho các thí sinh. Cả việc cùng ăn những phần cơm, cùng nghỉ lại cùng thí sinh trong suốt kỳ thi, cùng trò chuyện, tư vấn ngành nghề, cùng tham gia các trò chơi sinh hoạt tập thể.

nam 2

Kết thúc ngày thi cuối cùng, cũng chính là ngày ký túc xá vắng lặng. Có những thí sinh vì sợ chúng tôi rơi những giọt nước mắt mà phải ngậm ngùi ra về. Những tiếng khóc nức nở, những cái ôm thân thiết lại càng làm chúng tôi xót xa. Những lúc tiễn thí sinh ra bến xe cũng chính là lúc những giọt nước mắt của chúng tôi cứ lăn dài trên má và làm chúng tôi không nỡ quay lưng.

Tôi nhận được một tin nhắn từ thí sinh: “Anh ơi! Anh xong chưa, chúng em chờ các anh chị lên ăn cơm bữa cuối với chúng em”. Đôi mắt tôi bỗng rưng rưng.

Khi chia tay, Em Nguyễn Thị Kiều Hoa cảm động đến bật khóc khi nhận được sự trợ giúp từ màu áo xanh tình nguyện. Hoa nghẹn ngào nói: “Em cảm ơn anh chị rất nhiều. Em sẽ cố gắng để tương lai trở thành sinh viên, tình nguyện viên. Các anh chị mãi mãi là người thân của em”.

Vừa nói vừa khóc lại khiến chúng tôi càng muốn quay về những ngày đầu của Kỳ thi. Đó là những tình cảm của chúng tôi trao hết cho thí sinh và thí sinh trao cho chúng tôi. Chúng tôi mong rằng các em sẽ thành công hơn nữa trên con đường học vấn, tiếp tục kế thừa lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ để đồng hành cùng những thí sinh năm sau.

 

Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *