Góp ý

Hạt giống yêu đời

Nhan đề: Hạt giống yêu đời.

Tác giả: Robert Fulghum. Người dịch: Thu Trang – Thanh Dung.

Nhà xuất bản: Trẻ. Năm xuất bản: 2012.

Số trang: 274 tr. Khổ: 13 x 20,5cm.

 

NỘI DUNG

 

“Ẩn chứa sau những điều đơn giản là những bài học cao cả, tuyệt vời về giá trị sống.”. Chúng ta có thể tìm thấy những bài học quý giá ẩn đâu đó trong bao điều quanh ta. Và với những câu chuyện trong “ Hạt giống yêu đời”, ta càng thấy cuộc đời này có giá trị và đáng yêu hơn gấp bội.

 

“Mẹ Teresa qua đời năm 1997. Và bài tùy bút này còn được viết trước đó nhiều năm. Tôi rút bài này ra khỏi bản thảo mới, do nghĩ rằng cảm nghĩ trong bài đã cũ, các sự kiện đã lỗi thời và hình ảnh Mẹ Teresa đã nhòa dần trong tâm trí mọi người. Bạn có thể thắc mắc tại sao, với những suy nghĩ trên, tôi vẫn đưa bài tùy bút này vào cuốn sách?.

 

Đó là bởi vì tôi thấy không yên khi nhìn nó nằm trong chồng giấy loại. Tôi đã đọc đi đọc lại bài viết vài lần và chợt nhận ra bài viết không chỉ viết về Mẹ Teresa, mà còn về bản thân tôi và tất cả những ai đang cố gắng giải tỏa xung đột nội tâm giữa tính tư lợi và đức hy sinh. Làm sao để quan tâm tới Bản thân, quan tâm tới Người khác và quan tâm tới Chúng ta cùng một lúc – đó là câu hỏi liên tục nhức nhối trong tâm trí con người” (trích Mẹ Teresa).

 

Tác phẩm được yêu mến vượt qua thời gian này khiến chúng ta phải ngẫm nghĩ về cuộc sống và cái chết, tình yêu và nỗi buồn, tìm thấy những bài học quý giá ẩn đâu đó trong bao điều quanh ta. Hạt giống yêu đời đầy ấp những mảnh ghép thú vị từ cuộc sống, những câu chuyện hài hước ý nhị, những triết lý sống sâu sắc mà bất kỳ ai cũng cần suy ngẫm, ta càng thấy cuộc đời này có giá trị và đáng yêu gấp bội…Mời bạn đón đọc. Hạt giống yêu đời” được Robert Fulghum viết trong suốt nhiều năm. Những bài viết này lúc đầu ông viết chủ yếu dành cho bạn bè, gia đình, các sinh viên của ông, sau đó được tập hợp thành một quyển sách mang tên “All I really need to know I learned in Kindergarten”. Quyển sách này được bạn đọc ưu ái dành cho nhiều tình cảm.

 

Thư viện trân trọng giới thiệu cùng quý Bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *