Góp ý

Hạt ngọc niềm tin

Nhan đề: Hạt ngọc niềm tin.

Tác giả: Trần Giang Sơn (Biên soạn).

Nhà xuất bản: Văn hóa – Thông tin.

 

NỘI DUNG

Cuộc sống trôi qua mỗi ngày có rất nhiều câu chuyện làm cảm động lòng người, tuy nhiên chắc bạn sẽ phàn nàn rằng những câu chuyện thường dài mà bạn thì quá bận rộn. Hạt ngọc niềm tin sẽ mang đến cho bạn những câu chuyện ngắn làm rung động con tim, tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta khi phải đối mặt với những ngày bận rộn, những bộn bề của của cuộc sống. Mỗi câu chuyện là một xúc cảm để chúng ta có những giây phút tĩnh lặng trong tâm thức.

Rất lâu trước đây, để mở một con đường mới, thành phố London cần giải phóng vài tòa nhà xuống cấp để lấy mặt bằng xây dựng. Tuy nhiên, con đường không hoàn thành đúng tiến độ, suốt mấy mùa, khu công trường ngổn ngang đất đá cứ chịu nắng hứng mưa. Một ngày, có đoàn nhà khoa học tự nhiên đến khu vực. Khu nhà đổ nát đã um tùm cây cỏ và hoa dại, nhưng điều lạ là họ phát hiện trong đám cây dại có một loài thực vật không có ở Anh quốc, loài này chỉ sinh trưởng tại quốc gia Địa Trung Hải.

Những tòa nhà diện quy hoạch đa phần là công trình kiến trúc vào thời kì đế chế La Mã xâm chiếm Anh quốc. Giả định đưa ra: hạt giống hoa lạ đã được đem đến đây từ khi đó. Chịu đè nén dưới sức nặng tòa nhà, năm tiếp năm, tưởng như cơ hội sinh trưởng không còn; vậy mà, đâu đó dưới nền đất tòa nhà cổ vẫn còn vài hạt mầm. Nhờ nền đất được cày xới, nhờ nắng mặt trời rực rỡ và mưa nguồn tươi mát, mầm cây bật dậy, sinh sôi xum xuê cùng cây bản địa.

Trong chuyến điền dã tại sa mạc Sahara, đoàn khoa học Anh quốc bị lạc. Sa mạc mênh mông, bước chân đoàn người nặng trĩu dần. Khi cơn khát cháy họng đỉnh điểm, trưởng đoàn lấy một chai nước, nói: “Trong này còn nước, nhưng về đến trại, mới được uống”.

Mọi người chuyền tay chai nước, cái cảm giác chai nằng nặng khiến những gương mặt mệt đờ đẫn và lo sợ ánh lên mong đợi để bước tiếp. May thay, đoàn tìm đúng hướng đi. Khi mọi người ôm nhau vui sướng thoát được sa mạc tử thần, một người lấy chai nước ra uống. Nhưng dốc chai, chỉ thấy cát chảy thành dòng. Hóa ra cái chai đựng đầy cát.

Thực tế, tạo hóa chưa bao giờ khép mọi cánh cửa sự sống. Trong cơn bĩ cực, chỉ cần giữ được hạt mầm niềm tin, thì đến một ngày hạt mầm kia sẽ sinh rễ nảy chồi để hoa cuộc sống nở một lần nữa.

Những câu chuyện trong quyển sách này tuy ngắn nhưng chúng hàm chứa nhiều triết lý mà cả cuộc sống bạn luôn theo đuổi. Giống như suối mát, chảy vào tim bạn, cuốn đi bụi bặm và làm trong trẻo tâm hồn bạn.

Cuộc sống luôn tiến về phía trước, chúng ta hãy trút gánh nặng trên vai xuống, hãy nắm bắt thời khắc hiện tại để tận hưởng giọt mật ngọt của thiên nhiên mà cuộc sống ban tặng. Hy vọng cuốn sách sẽ tạo nên niềm hứng khởi yêu đời cho bạn đọc.

Thư viện xin trân trọng giới thiệu quyển sách cùng quý bạn đọc!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tags: ,