(GSV-GV.TVU) – Đó là lời chia sẻ của hầu hết các bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh khi tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Sáng 15.5, tại Trường Đại học Trà Vinh diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2021 do Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên nhà trường phối hợp với Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Cần Thơ cùng các đoàn thể tổ chức, kết quả tiếp nhận gần 350 đơn vị máu.

Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tình nguyện

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện với nghĩa cử hiến máu cứu người đã phát triển rộng khắp tại tỉnh Trà Vinh nói chung và Trường Đại học Trà Vinh nói riêng. Phong trào hiến máu tình nguyện đã đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi, góp phần thiết thực chăm sóc sức khoẻ phục vụ cho người bệnh.

Chị Phạm Lê Phương Thảo, Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện Trường Đại học Trà Vinh cho rằng: “Việc hiến máu tình nguyện cần phải có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, vì vậy các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên chúng ta hãy tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đồng thời tăng cường tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện để mọi người cùng hiểu và tham gia mạnh mẽ hơn cho hoạt động này”

Từ nhận thức đến hành động

Tranh thủ thời gian học trên lớp, bạn Trần Duy Khánh, sinh viên lớp Đại học Quản trị văn phòng khóa 2020 bày tỏ: “Em biết nhà trường tổ chức hiến máu tình nguyện nên em quyết định tham gia. Em mong mọi người hãy nhận thức về ý nghĩa quan trọng của việc hiến máu và hành động ngay khi bạn có thể để giúp bệnh nhân khó khăn cần máu sống”.

Còn đối với anh Nguyễn Văn Thơ, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường, hôm nay quả thật là một ngày thật ý nghĩa trong cuộc sống. Với 27 lần hiến máu tình nguyện tại Trường, anh mong muốn mỗi giọt máu của anh cho đi sẽ góp phần tạo nguồn sống cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, bạn Nguyễn Thị Mỹ An, sinh viên lớp đại học Giáo dục mầm non -khóa 2020 bộc bạch: “Sáng nay em thức dậy rất sớm để chuẩn bị tinh thần thoải mái tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện. Em thấy đây là việc làm góp phần quan trọng vào việc cứu sống người bệnh, là việc làm thiết thực. Sau này em sẽ tham gia hiến máu thường xuyên hơn”.

Mỗi năm Nhà trường vận động được hơn 1000 đơn vị máu. Từ đó xuất hiện nhiều gương điển hình tạo được hình ảnh đẹp trong hoạt động hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Trà Vinh như: anh Nguyễn Văn Thơ, Phó Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; chị Đào Như Thảo, Ủy viên Thường vụ Đoàn trường, Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên trường; bạn Nguyễn Cao Chánh, sinh viên lớp Đại học Luật Dân sự khóa 2018; bạn Trần Hữu Danh, sinh viên lớp Đại học Y đa khoa B khóa 2015,…

Hoàng Nam – Bảo Diệp

Bài trướcNgày Chủ nhật yêu thương
Bài tiếp theoGiáo dục với sứ mệnh phục vụ cuộc sống